Viettennis
23:55 | 2018-08-10

RAFAEL NADAL DỰA VÀO LỐI CHƠI TÍCH CỰC ĐỂ ĐÁNH BẠI WAWRINKA Ở TORONTO

Rafael Nadal đã chơi một trận đấu tốt nhất của mình để đánh bại Stan Wawrinka vào trận đấu đêm thứ năm tại giải Roger Cup Sau một vài khoảng khắc thằng hoa, cựu số 1 thế giới đã dành được vé vào vòng tứ kết giải Roger Cup với tỉ số 7-5 7-6 (4).

“Để có được thành công trên mọi mặt, đầu tiên tôi cần phải học cách chơi tốt và tích cực” Nadal nói “Đúng là nếu bạn không chơi tốt, sẽ rất khó để trở nên tích cực. Mỗi trận đấu đều đã rất khó và là một bài kiểm tra tuyệt vời với tôi”

Tỉ số đã gây bất lợi cho Wawrinka từ trước. Để đẩy đi sự bực dọc, anh ấy cần những cú đánh hoàn hảo. Thay vào đó, những cú đánh ấy đã làm hỏng cơ hội của anh

Hạt giống thứ 195 đã có sự mở đầu bằng ba lần break point với tỉ số 4-4. Thay vào đó, Nadal đã vuột mất 5 điểm tiếp theo, lấy đi hi vọng của tay vợt 33 tuổi. Wawrinka đã gần như đánh hỏng trong lượt tiếp theo, giúp cho Nadal có cơ hội giành game thắng, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã không thể làm điều đó. Ngay sau đó, tỉ số 6-5 , Wawrinka cầm giao bóng, bầu trời đã mở ra phía trước với Nadal khi trận đấu đã bị hõan lại vì trời mưa vào phút thứ 47 .

Họ quay trở lại trận đấu với áp lực đặt lên vai Wawrinka. Giơ đấu đầy kịch tích của cầu thủ người Thụy Sĩ đã mang lại cho Nadal một cơ hội vừa đủ để giành Break sau cú passing backhand ngắn tréo sân.

Nadal đã trải qua nhiều nỗ lực để đến được với cuộc đối đầu này, bao gồm cả kỉ lục 16-3 trong những lần đối đầu và 38 trận đấu trong năm 2018 để được gặp Wawrinka lần thứ 17. Wawrinka đã bị áp lực suốt tuần vì muốn nhìn thấy kết quả tập luyện của bản thân. Giờ thì anh ấy đã được thấy điều đó.

“Tôi rất vui khi nhìn thấy Stan đã lại có thể chơi tốt. Tôi hiểu nó khó khăn thế nào từ những trải nghiệm của riêng tôi.” Nadal nói “Nếu anh ấy khỏe mạnh, anh ấy chắc chắn sẽ trở về được vị trí cũ và tham gia thi đấu tại giải đấu lớn nhất”

Wawrinka không quá thất vọng khi anh ấy đã thực sự khiến nhà vô địch 17 lần giải Grand Slam phải thi đấu hết sức vất vả, khiến khan giả phải sửng sốt và kiên trì tới cuối trận đấu. Tay vợt người Thụy Sĩ đã tiến đến đỉnh cao ở séc đấu thứ 2, với cú đánh trái nổi tiếng.

“20 phút trước khi trận đấu bị ngưng lại bởi cơn mưa” Nadal nói “Tôi thấy Stan bắt đầu phát bóng nhanh hơn, rất tích cực. Anh ấy đã chơi rất tốt. Sau đó tôi đã chơi rất tệ ở séc đánh tiếp theo. Tôi đã nghĩ rằng tôi nên chơi tích cực hơn một chút”

Wawrinka cần phải tận dụng lợi thế khi có cơ hội kéo dài trận đấu . Sau khi thay đổi không khí và 2 lần nghỉ, Wawrinka đã vươn lên 5-3 và cầm giao bóng khi tỉ số 5-4

Nhưng chính anh lại mở ra một khe cửa nhỏ cho Nadal và đó là tất cả những gì Nadal cần. Một Nadal Nadal cần phải tập trung vào loạt tiebreak khi không muốn trận đấu bước sang game thứ 3. Cú return winer đã mang lại trận thắng chung cuộc cho Nadal.

“Tôi đã chơi với thái độ nghiêm túc ” Nadal nói “Tôi đã thắng trân đấu, và tôi rất vui vì điều đó.

theo: www.tennis.com
( Nhật Hà biên dịch)<