BACSIANH

Moderators
 • Số bài viết

  88
 • Gia nhập

 • Đăng nhập

Điểm

164 Excellent

Về BACSIANH

 • Danh hiệu
  Moderator
 • Sinh nhật 09/01/1971
 1. Nhân câu chuyện thành phố Melbourne - nơi đang diễn ra Giải quần vợt Úc mở rộng 2014 gánh chịu đợt nóng kỷ lục, bác sĩ Nguyễn Trọng Anh - phó chủ tịch Hội Y học thể thao TPHCM gửi đến báo Tuổi trẻ bài viết về mối liên hệ giữa nhiệt độ môi trường cao và sức khỏe, thành tích của VĐV. Đọc tiếp, xin nhấp vào link sau: http://bacsianh.com/chuyende/tongquat/734658.aspx
 2. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi, tắm nước nóng, mát xa thư giãn và uống BEROCA, ALAXAN là đỡ. Phòng ngừa: phải chơi vừa sức, tập thêm thể lực và ăn uống đủ chất. Lúc tập luyện phải uống bù nước đủ.
 3. các bạn tham khảo bài dưới đây nhé. http://thethao.tuoitre.vn/tin/2014/01/26/suc-khoe-the-thao/chuot-rut-trong-the-thao-va-cach-xu-tri/44862.html
 4. Những thuốc trên đều không phải là brandname. Nên mình nghỉ thuốc không tác dụng lắm.
 5. Hi hi. Giang hồ hiểm ác. Anh em đi đâu cũnbg gặp nhau. ;-)
 6. Nhân câu chuyện thành phố Melbourne - nơi đang diễn ra Giải quần vợt Úc mở rộng 2014 gánh chịu đợt nóng kỷ lục, bác sĩ Nguyễn Trọng Anh - phó chủ tịch Hội Y học thể thao TPHCM gửi đến báo Tuổi trẻ bài viết về mối liên hệ giữa nhiệt độ môi trường cao và sức khỏe, thành tích của VĐV. Xin bấm vào link dưới đây để xem tiếp bài. http://bacsianh.com/yhocthuongthuc/734658.aspx
 7. Bạn bị viêm khớp tràn dịch gối do quá tải. Phòng ngừa: làm nóng kỹ, chơi vừa sức. Nếu có khoảng không chơi tennis, vẫn phải đạp xe, chạy bộ.
 8. Bạn bị rách cơ bụng chân. Nên nghỉ ngơi, stretching và uống kháng viêm 3 ngày. Nếu không đỡ ghé anh khám cho.
 9. Bạn nên hạn chế chạy nhảy, khom cúi và đến khám bác sĩ chuyên khoa.
 10. Dr Disk chỉ có tác dụng nâng đỡ cột sống, giãn cơ, chứ không đủ lực mạnh để kéo giãn cột sống hay đĩa đệm và điều trị thoát vị đĩa đệm như quảng cáo. Tôi có kinh nghiệm dùng đai lưng Dr Dík từ năm 2010 đến giờ và đai này hay bị lỗi xì hơi theo thời gian. Tốt nhất khi đau lưng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có chẩn đoán điều trị hiệu quả nhất, chứ không nên tự chữa. Cám ơn.
 11. Đúng như Thanh Sơn trả lời. Bạn bị chuột rút do chơi quá sức mà không bù đủ nước và điện giải. Bạn có thể mua ORESOL pha với nước uống mỗi ngày. Nghỉ ngơi hợp lý. Làm nóng và làm nguội kỹ càng khi chơi.
 12. Anh nên giảm cường độ và nhịp độ chơi tennis. Bù lại, trong tuần nên đi bơi hay tập gym nhẹ để tránh quá tải gân cơ khi chỉ chơi 1 môn tennis. Nếu dưỡng thương 1-2 tuần mà không đỡ nên đến bacsi Anh khám cho.
 13. Vì cấu trúc xương khớp, gân cơ và dây chằng vùng cổ tay rất tinh tế và mong manh nên rất dễ bị tổn thương khi bị chấn thương, lao động và chơi thể thao. Các tổn thương thường gặp là viêm gân, bong gân hay rách dây chằng. Video sau đây của bác sĩ Anh giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về chứng đau cổ tay và cách điều trị và phòng tránh.
 14. Đèn này không cải thiện được đâu em ơi.
 15. Công việc bận rộn làm nhiều người không thể tập thể dục thể thao đều đặn trong tuần mà chỉ dồn sức tập luyện vào cuối tuần. Điều đó khiến họ có nhiều nguy cơ chấn thương. Nhà chuyên môn gọi đây là “hội chứng chiến binh ngày cuối tuần”. Thay vì cải thiện sức khỏe, những chiến binh này lại dính chấn thương, phải đi gặp bác sĩ thường xuyên và nhiều khi phải từ giã “chiến trường”, không chơi lại môn thể thao mình yêu thích. Để tìm hiểu vấn đề này xin mời các bạn đọc bài trên web: http://bacsianh.com/yhocthuongthuc/775659.aspx