Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#1
Đôi nét về Hưng Yên

Về Hưng Yên thăm phố Hiến

Rong chơi ở vựa lúa lớn nhất Bắc bộ, tham quan đệ nhị danh thắng miền Bắc hay tham gia các lễ hội lớn gắn với sông Hồng... những hoạt động này hẳn sẽ làm bạn khó quên Hưng Yên.

Địa điểm vui chơi

Với hơn 200 năm, thành lập và phát triển, Hưng Yên được xếp vào danh sách những tỉnh trẻ của Bắc bộ. Tuy vậy, nơi đây lại được đánh giá khá cao về bề dày văn hóa, lịch sử và sự phát triển vượt bậc của công nghiệp những năm gần đây.

Về du lịch sinh thái, đến Hưng Yên, bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy trong hương thơm lúa mới, thả bộ trong không gian thơm ngát, không khí yên bình, ngắm những đợt sóng lúa nhấp nhô đúng nghĩa, ghi lại những shoot hình ấn tượng, đậm nét thôn quê tại vựa lúa lớn nhất Bắc bộ. Còn nếu đến vào mùa hè, bạn sẽ được vin tay hái và thưởng thức những trái nhãn lồng có hương thơm khó cưỡng, vị ngọt thanh, vị giòn, ngon ấn tượng.

Chùa Chuông Phố Hiến.

Phố Hiến, đệ nhị danh thắng của miền Bắc, là điểm dừng chân tiếp theo nếu bạn muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất này. Đến Phố Hiến, ngoài việc sống lại thời kỳ huy hoàng của một thương cảng từ thế kỷ 13 đã đón tiếp hàng ngàn tàu của nhiều quốc gia trên thế giới, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng một một quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa với ba nền văn hóa Hoa, Nhật, Việt. Trong quần thể kiến trúc cổ ấy, nổi bật là chùa Hiến (thời Trần) với cây nhãn tổ tương truyền từng được hái dâng cho đức Phật; chùa Chuông với tấm bia đá cao 165cm, rộng 110cm dựng vào năm Tân Mão; Văn Miếu Xích Đằng với 9 tấm bia có ghi danh các nhà khoa bảng; Đền Mẫu, danh thắng đẹp nhất của Phố Hiến với phía trước đền là hồ Bán Nguyệt thơ mộng, một bên là phố Nguyệt Hồ sôi động, một bên là đê Đại Hà thoáng đãng...Đền Trần Phố Hiến.Hồ bán nguyệt trước đền Mẫu.

Phố Nối của Hưng Yên lại nổi danh với khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác cùng nhiều chùa đình có kiến trúc độc đáo như chùa Lãng (chùa Lạng) thôn Như Lãng, Minh Hải, Văn Lâm; chùa Thái Lạc, Lạc Hồng, huyện Văn Lâm; đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt thuộc huyện Yên Mỹ; đền Ủng huyện Ân Thi; đình Đa Ngưu huyện Văn Giang và khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Ngoài chiêm bái đền chùa, đến Phố Nối, bạn còn được tham quan làng nghề đúc đồng, chạm bạc, cây dược liệu, nghề làm tương Bần... Bên cạnh Phố Hiến, Phố Nối cũng có hàng loạt các đền, chùa khác nhau để bạn đến chiêm bái, tìm hiểu kiến trúc hay các tích liên quan như đền Đa Hòa và đền Dạ Trạch là nơi thờ Chử Đồng Tử và hai vị phu nhân. Đền Phượng Hoàng thờ Cúc Hoa, người có tấm lòng nhân hậu, thủy chung son sắt tiêu biểu cho hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam. Đền Ghênh thờ nguyên phi Ỷ Lan… Ngoài ra, khi tham quan đền Đa Hòa, bạn còn có thể thăm cảnh quan sinh thái đồng quê - bãi sông Hồng, làng vườn, làng nghề gốm sứ Xuân Quan, làng mộc An Thành.Văn miếu Xích Đằng.Quảng trường Hưng Yên.

Di chuyển

Phần di chuyển chỉ nói từ điểm bắt đầu là Hà Nội. Các bạn ở miền Trung, miền Nam xem đây như điểm trung chuyển. Riêng những bạn ở các tỉnh phía Bắc có thể tìm hiểu lịch trình đi Hưng Yên ở các bến xe hay hãng xe uy tín tại mỗi tỉnh.

Bằng phương tiện công cộng

Bạn có thể bắt tuyến xe bus Hà Nội – Hưng Yên tại bến xe Lương Yên. Thời gian hoạt động từ 5h – 22h, tần suất hoạt động là 20 phút/chuyến.

Bằng phương tiện cá nhân

Thành phố Hưng Yên cách Hà Nội 64km, khoảng cách khá ngắn cho một chuyến phượt bằng xe ô tô hay xe máy nên bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho một chuyến tham quan trong ngày hay cuối tuần. Lưu ý khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân nên mang đầy đủ giấy tờ xe, tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ. Mang kính, bao tay, khẩu trang để tiện đi đường, trang bị điện thoại có chức năng google map để dễ di chuyển.

Đến vào mùa nào?

Từ tháng 4 – tháng 10, Hưng Yên bước vào mùa mưa, với lượng nước chiếm 70% lượng nước hàng năm nên bạn cần hạn chế đến trong thời điểm này. Còn những tháng khác, Hưng Yên khá đẹp và có nhiều lễ hội như lễ hội đền Hóa Dạ, lễ hội Đền Mẫu, Đền Dạ Trạch, Đền Đa Hòa... để bạn tham gia, chiêm bái.Chùa Nôm - Văn Lâm.Một sản phẩm của làng mộc An Thành.

Đặc sản Hưng Yên

Hưng Yên có những đặc sản nổi tiếng như: nhãn lồng Phố Hiến, gà Đông Tảo (Đông Cảo), sen Nễ Châu, tương Bần, bún thang Thế Kỷ, bánh Cuốn Nóng làng Sài Thị, ếch om Phượng Tường, bánh dày làng Gàu , chả gà, giò bì, bánh răng bừa.

Lưu trú

Khu vực trung tâm Hưng Yên gồm các tuyến đường Bãi Sậy, Điện Biên Phủ, Chu Mạnh Trinh, ... các bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan hay vị trí các danh lam, thắng cảnh để có chọn vị trí thích hợp. Lưu ý nên đặt phòng trước khi đến. Một số khách sạn, nhà nghỉ có mức giá tương đối dễ chịu với dân du lịch bụi mà bạn có thể bỏ túi gồm khách sạn Phố Hiến, khách sạn Thái Dương, nhà nghỉ Bình Dương, nhà nghỉ Ánh Dương. Ngoài ra, bạn còn có thể cắm trại. Lưu ý số lượng người tham gia không dưới 10 người.

Bài viết: http://news.zing.vn/Ve-Hung-Yen-tham-pho-Hien-post266132.html

Nguồn Zing News

Độc đáo đảo Cò Hưng Yên

đảo cò như một bông hoa trắng khổng lồ nổi lên trên mặt nước.

Đảo cò này nằm giữa hồ An Vũ 1 (thuộc Công viên Nam Hòa
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#3
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#5
Quỹ Hội trong TK của QuangHY gửi tại Ngân hàng Thụy Sĩ :Cập nhật và sửa sau
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#6
PHÒNG TRUYỀN THỐNGHAILINHDUY và NHO_CONGTU trong GIẢI QUẦN VỢT CUP ĐỘC LẬP LẦN THỨ VII

Cập nhật và sửa sau
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#7
Rượu trên 18 năm dùng để đãi kháchCập nhật và sửa sau
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tuấn VTHY

Thành viên TCT
Thành viên BQT
Tổ chấm trình
Điểm đôi: 710
Tham gia
Thích
684
#8
Phòng 8 : Một phút dành cho quảng cáo

Cập nhật và sửa sau

Căn tiếp theo ưu tiên cho ai có duyên với Hội (ngẫu nhiên )
 

HAILINHDUY

CHÂN LOONG TOONG
VIP Member
Điểm đôi: 675
Tham gia
Thích
1,572
#12
Chúc mừng Hội HƯNG YÊN gia nhập diễn đàn!

Chúc Hội luôn luôn phát triển, thành công - Vì cộng đồng Hưng thịnh - Yên bình!

Chúc mừng bác Tuấn VTHY đã vất vả sớm khuya xây dựng xong ngôi nhà!

@};-@};-@};-@};-@};-
 

Ếch trắng

Vip Member
VIP Member
Điểm đôi: 650
Tham gia
Thích
662
#18
HAILINHDUY nói:
Có dịp nào bác về quê, mong được giao lưu nhiều hơn nhé! > :D <
Tks bác... chắc chắn rồi, về quê là phải ghé chào hỏi cho phải phép chứ ; ;)

quanghy nói:
Nhìn êch yêu ghê nhưng sợ vì có tý nghệ, hình như trang phục của Kà ra té thì phải nhỉ.
Haaaa....em cũng.....sợ nữa là bác (Em boy nhá kiiiiiii :) ) )
 

quanghy

Thành viên mới
Điểm đôi: 745
Tham gia
Thích
153
#19
Ếch trắng nói:
Tks bác... chắc chắn rồi, về quê là phải ghé chào hỏi cho phải phép chứ ; ;) Haaaa....em cũng.....sợ nữa là bác (Em boy nhá kiiiiiii :) ) )
Ui zời, là Thím à mà để cái avarta thế, xuýt nữa mình tán nhầm hà hà.
 
Loading...
Top