quocthanh

Phẫu thuật nâng ngực có thể xảy ra biến chứng gì?

Hầu hết phụ nữ có dự kiến nâng ngực đều mong muốn chọn lựa được phương pháp an toàn, hiệu quả và lâu dài. Vậy hiện nay có kỹ thuật nâng ngực nào đáp ứng các yêu cầu trên?

Một số biến chứng có thể xảy ra trong nâng ngực

thẩm mỹ nâng ngực an toàn được nhiều chị em quan tâm khi có mong muốn tăng kích thước vòng một với hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên theo ghi nhận của chuyên trang tin tức y tế cho biết thẩm mỹ nâng ngực không tránh khỏi biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, hoại tử, hoặc bao xơ ngực, tụ máu, tụ dịch có thể để lại sẹo lồi.

Các biến chứng sau khi thẩm mỹ nâng ngực nội soi hay  nâng ngực bằng mỡ tự thân  do kỹ năng tay nghề thấp, chất liệu không đảm bảo, bệnh nhân có tiền sử, hoặc do cách chăm sóc không đúng.

Khi nâng ngực thường sẽ xảy ra các biến chứng muộn như:

biến chứng nâng ngực

- Kích thước hai bên vú không đều nhau do quá trình phẫu thuật và chỉ bộc lộ từ vài tuần cho đến vài tháng khi đã hết sưng nề.

- Co thắt bao xơ: Sau khi nâng ngực thẩm mỹ đặt túi ngực vào trong cơ thể, các nguyên bào sợi tạo mô sẹo sẽ bao quanh bề mặt mô túi. Đây là phản ứng bình của cơ thể cơ thể khi có vật lạ xâm nhập nhưng nếu phản ứng quá mạnh sẽ gây nên co thắt bao xơ ngực.

- Giảm hoặc mất cảm giác: Khi thực hiện thẩm mỹ nâng ngực cảm giác sẽ mất tạm thời chiếm khoảng 1% tuy nhiên sau 6-12 tháng cảm giác sẽ trở lại. Hơn thế nữa thể tích mô tuyến vú, teo mô vú, sờ thấy túi ngực. Các biến chứng hiếm gặp như tắt tuyến sữa, mất cảm giác, túi độn bị hỏng. Vậy phương pháp nâng ngực an toàn có thực sự tác dụng không?

phương pháp nâng ngực nào an toàn và hiệu quả nhất?

Các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành cho biết, hiện tại nâng ngực nội soi là phương pháp nâng ngực tốt nhất hiện tại, đảm bảo an toàn cao, hạn chế tối đa các biến chứng. Nhờ sử dụng công nghệ nội soi hiện đại trong y học giúp bác sĩ thực hiện các thao tác chính xác nhất. Ở đầu thiết bị nội soi có gắn camera các hình ảnh về trường mổ được phóng đại qua màn hình để bác sĩ quan sát toàn bộ cấu trúc khoang ngực và thực hiện thao tác chính xác tỉ mỉ nhất. Đồng thời tránh không làm tổn thương các dây thần kinh, mạch máu, mô tuyến vú.

Nâng ngực được thực hiện chủ yếu qua đường nách và đường núm vú:

- tiến hành theo đường nách bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ từ 3-4 cm theo chiều xuôi tự nhiên của nếp da nách. Cách mổ này sẽ khéo léo bóc tác tạo ra khoang trống để đưa túi ngực vào khoang ngực đã được bóc tách. Sau đó vết mổ sẽ được đóng lại an toàn để làm lành vết thương, khắc phục tối đa vết sẹo chân rất, có khả năng kháng khuẩn, kháng nước.

- thẩm mỹ nâng ngực bằng đường núm vú bác sĩ chỉ cần rạch một đường rất nhỏ dưới chân núm nhũ hoa rồi thực hiện đưa trang bị nội soi để đặt túi độn ngực. Cách này sẽ giúp giấu đi vết sẹo rất tốt.

bên cạnh đó chất liệu nâng ngực cũng là yếu tố góp phần nâng ngực an toàn. Do đó trước khi thực hiện nâng ngực cần tham khảo bác sĩ và túi ngực có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng được FDA chứng nhận được sử dụng mới có thể khắc phục tối đa các biến chứng.

Nguồn: https://lamhongnhuhoablog.wordpress.com/2018/01/03/ky-thuat-nang-nguc-nao-an-toan-va-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now