vu tuan

bệnh thấp khớp có nguy hểm không cũng như cách điều trị bệnh thấp khớp thường dùng

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh thấp khớp có nguy hểm không cũng như cách điều trị bệnh thấp khớp thường dùng. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích lớn cho bạn và người thân không may mắc phải căn bệnh này!

https://thoatvidiadem.net/4-cach-chua-dau-dau-goi-hieu-qua.html

Bài thuốc Đông Y từ lươn chữa thấp khớp

Lươn được biết đến là thực phẩm, giàu dinh dưỡng nhưng ít ai biết đến lươn có thể dùng làm thuốc chữa thấp khớp

Cách 1: Chả lươn: Dùng 500g thịt lươn, tuốt sạch nhớt, bỏ ruột và cắt nhỏ, ướp với gừng, tỏi, tiêu. Sau đó lấy lá lốt gói lại thành chả đem chiên hoặc nướng để ăn.

Cách 2: Rượu lươn: 500g lươn non, 100ml rượu trắng, cho vào lọ thủy tinh ngâm rượu uống 200ml mỗi ngày và 2 lần/ngày, uống xong súc miệng. Dùng liên tục rượu lươn trong 1 tháng, tình trạng đau nhức xương khớp do thấp khớp thuyên giảm dần.

Cách 3: Bột lươn: 4 – 6 con lươn to trên 500g làm sạch, trộn với rượu trắng lượng thích hợp, sau đó phơi khô thịt lươn (có thể sấy khô), bỏ nội tạng, sau đó nghìn thành bột mịn, cho vài lọ kín dùng dần. Liều lượng 2 lần/ngày, 15g mỗi lần. Có thể hòa với rượu trắng uống hoặc hòa với cháo để ăn, dùng liên tục trong vòng 2 tháng.

https://thoatvidiadem.net/dau-dau-goi-khi-choi-thao.html

Chữa bệnh thấp khớp bằng thuốc nam

– Đu đủ, mễ nhân

Sử dụng đu đủ, mễ nhân sống mỗi thứ 30g, rửa sạch cho vào nồi, đun nhỏ lửa với 1 chén nước đến khi mễ nhân chín mềm thì cho đường trắng vào, tắt bếp. Sử dụng một thời gian dài sẽ giảm hẳn chứng đau thắt lưng do bệnh phong thấp gây ra.

– Lá lốt chữa thấp khớp

Để đạt được hiệu quả tốt nhất cần kết hợp lá lốt với một số các vị thuốc khác như cây cỏ xước, dâu tằm, thiên niên kiện, ngải cứu., gai tầm xoong.

  • Dùng 20g lá lốt, 20g cành dâu tằm, 20g cỏ xước và 10g ngải cứu sao khô. Sắc mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục trong khoảng 1 tuần bệnh sẽ thuyên giảm.
  • 20g lá lốt, 16g gai tầm xoong và 12g thiên niên kiện, cho vào sắc cùng với 40oml nước, đến khi còn 100nl thì tắt lửa. Uống mỗi ngày 1 thang. Kiên trì sau một thời gian sẽ không còn đau nhức do phong thấp nữa.

https://thoatvidiadem.net/dau-khop-goi-co-nen-di-bo-hay-khong.html

– Rượu tỏi

40g tỏi khô bóc vỏ, thái nhỏ cho vào lọ ngâm với 100ml rượu gạo 45 độ. Ngâm trong 15 ngày thì mang ra sử dụng. Mỗi ngày uống 2 thìa nhỏ sáng trước khi ăn và tối trước khi ngủ.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.


Sign In Now