Con đường nào cho Tennis Pro Việt Nam?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Like.ten, 27/3/13.

 1. Like.ten

  Like.ten Thành viên mới
  Điểm đôi: 745

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  787
  Đã được thích:
  3,252
  Điểm thành tích:
  0
  Chào các bác!

  Em có sưu tầm được một bài viết về Tennis Việt Nam ,của một Huấn luyện viên LĐQVQG Ucraine ,một quốc gia có nền Tennis phát triển,cái nôi sản sinh ra nhiều tay vợt nổi tiếng của Ucraine - Mời các bác đọc chơi :

  Mong muốn thay đổi Chất lượng tennis chuyên nghiệp Viet Nam là mong muốn chính đáng của nhiều cấp lãnh đạo.Rất đáng tiếc họ loay hoay không biết bắt đầu từ đâu?

  Tôi xin nhắc lại quy luật: từ 1000 chọn ra 100 tay vợt khá, từ 100 tay vợt khá sẽ có 10 tay vợt giỏi, từ 10 tay vợt đó sẽ có 1 tay vợt đáng để Mr Baroch hay Top HLV QT nào đó dìu dắt, họ là *Giáo sư* chứ không phải là nhà tổ chức. Họ có thể dẫn dắt 1 người đến Vinh quang, nhưng chẳng bao giờ xây dựng được nền tennis Quốc gia!

  Hãy tìm hiểu cựu tổng thống Nga Yeltsin và bố già tennis Nga Trapisev xây dựng tennis cho nước Nga như thế nào từ 1991, bắt đầu từ đâu? Myskina, Demyatieva, Kurnikova học tennis ở đâu?

  [​IMG]

  Cần có sân chơi đúng chuẩn cho các tay vợt hết lòng thi đấu (ít nhất 20 giải/năm) tại Việt Nam (chứ không phải tham gia giải Thái lan), đầu tư vào các giải đấu để kích cầu tennis, hơn là bỏ 1 đống tiền vào túi một Giáo sư để nhận vài lời khuyên quá cao xa so với thực tế, để rồi dừng lại với 1 Hoàng Thiên hay 1 Lý Hoàng Nam? Và không biết tennis Việt Nam sẽ trôi về đâu?

  Tennis Vietnam sẽ không bao giờ có TOP500 ATP hay 300 WTA nếu tất cả các bên tham gia không biết thay đổi Suy Nghĩ: Thế nào là Tennis Pro

  1. Tennis Pro mục đích: kiếm tiền từ các giải đấu hay qua Tài trợ.

  2. Tennis Pro không cạnh tranh cục bộ, trong khuôn khổ nhỏ hẹp quốc gia hay thành phố hay khu vực...

  3. Đối với tennis pro tất cả là Đồng nghiệp+Đối thủ cùng một lúc

  4. Tennis Pro không có khái niệm dấu đường banh hay tốc độ hay bất cứ thứ gì mà có thể hiện ở trên sân (vì: nó đã là đại chúng Dễ Nhìn, Dễ ghi, Dễ đọc)

  5. Tennis Pro cần có những tay vợt mạnh bên cạnh: làm sparring partner hàng ngày.

  6. Đối thủ mạnh cũng là 1 trong những yếu tố phát triển tốt cho bản thân tay vợt Pro

  7. Để có tennis Pro cần có (ít nhất 7): HLV pro về kỹ thuật, HLV pro về chiến thuật, HLV pro về thể lực, chuyên gia tâm lý thể thao, chuyên gia dinh dưỡng thể thao, bác sỹ thể thao, manager về hợp đồng.

  8. Nếu không đào tạo chính quy trong nước, liệu có đủ tiền đi thuê 7 người từ nước ngoài hay không? Hay gặp toàn dân lừa đảo, bịp bợm, nói phét, không bằng cấp, chưa bao giờ học hay làm việc cùng Big Coach.

  Tiêu cực của các tay vợt hàng đầu Vietnam (chỉ nói về Men tennis, junior tôi ít quan tâm):

  1. Không dám cạnh tranh, học tập trong nội bộ, bám riết vào tổ chức của mình, lúc nào cũng lo người ngoài bắt mất vở!

  2. Không xuất đầu lộ diện ở các giải nước ngoài (chỉ một lần duy nhất tôi gặp ĐMQuân ở men future Campuchia) kể cả những nước láng giềng. Tức là chỉ muốn làm *Vua sứ mù*

  3. Không tôn trọng việc phát triền tennis quốc gia: đã bao nhiên lần có đủ top 32 vietnam tham dự 1 giải đấu?

  4. Rất tôn thờ Ngoại quốc mà hạ thấp người nhà. Vietnam có rất nhiều HLV tốt.

  5. Quá kênh kiệu, mà giá trị thì chưa có. Để dợt với Tursunov, Yuzny, Dolgapolov... các tay vợt nhí tại Nga hay Ukraine loại cứng (junior top 10) đếu có thể làm được thường xuyên vào mùa nghỉ tại quê nhà của họ. Còn dợt với Khánh, hay Quân thì khó đấy. Để tập với một tay vợp ATP hay WTA top <200 tại Ukraine là việc bình thường, có khi có lợi cho cả 2 bên, nếu bạn có cú giao bóng 1 với tốc độ trên 200 kmh, thì họ sẽ mời đi tập cùng.

  6. Không biết hay coi trọng việc tập thể lực hàng ngày (đã bao nhiêu lần chạy 15km, nếu chạy thi mất thời gian bao lâu?)

  Tiêu cực hay không hợp lý của thông tin đại chúng

  1. Đã bao giờ có 1 người tường thuật tennis (thể thao) chuyên nghiệp?

  2. Hoàng Thiên chỉ là đối tượng để khen+chê và đếm tiền của gia đình đã đầu tư! Đừng làm như vậy, hãy để Thiên và Nam là đồng nghiệp chứ không phải là sự khen hay chê của báo chí. Hãy làm để tennis tiến lên, Nếu tay vợt có lên có xuống, thì dư luận phải giúp họ, co vậy tennis mới có tương lai.

  3. Người Viêt quá yêu mến và sùng bái chiến thắng nhanh chóng! Thế thì quên Pro Sport đi nhé! Hãy nhớ: Thắng lợi không khó - Khó hơn là Con đường đến Thắng lợi. Con đường càng Khó - Thắng lợi càng Lớn!

  4. Xác định lại Mục tiêu của thông tin Đại chúng trong tennis: tìm kiếm tin vỉa hè (giật gân) hay cho người đọc hay xem Một Nhân sinh Quan mới về Tennis Pro!

  5. Ví dụ: tôi biết ít nhất 9 tay vợp top 1 ATP và WTA thời trước hiện giờ làm tường thuật viên cho các kênh thông tin đại chúng, thật may mắn cho các người nghe họ!

  Tiêu cực trong HLV Viet Nam

  1. Họ chưa có lòng tin vào kiến thức (vì thế họ thường phải dấu bài) - những Big coach: Sobkin, Dolgapolov ...không hề dấu bất cứ điều gì họ biết - vì chân lý: Khoảng cách từ lý thuyết đến Kết quả có thể là 1 vực thẳm mà người đó không thể vượt qua, nếu không có thầy bên cạnh! Vì thế không cần dấu những điều quá To so với bản thân người nghe!

  2. Họ chưa đủ lòng tin vào học trò (họ không có mục tiêu cao cả nhất: ngồi sân trung tâm Wimbledon xem học trò mình đánh!)

  3. Họ không muốn, hay không thích, hay không dám tham dự các Hội thảo ITF, các giả đấu, dù là ngay bên hông (Bangkok open ,Kuala lumpur open ...)

  4. Tennis Pro thay đổi theo từng lứa VDV, nếu không xem làm sao mà dậy được!

  5. Để trở thành HLV pro, phải có khả năng đi lại theo dõi thường xuyên 70-100 tay vợt khác nhau của các quốc gia khác nhau, xem các giải họ tham dự, học kinh nghiệm từ thành công hay thất bại của họ. Trong khi đó tại vietnam may ra có 1-2 thầy biết 1 Keny Bun của campuchia là hết!!!

  Tiêu cực của tennis phong trào

  1. 50% trong số họ chơi thì ít mà bia thì nhiều

  2. 90% trong số họ không có khái niệm đánh đơn

  3. 95% trong số họ không có HLV

  4. 100% trong số họ là Giáo sư tự học - Biết rất nhiều - Làm được rất ít.

  5. 99,9% chưa bao giờ xem 1 trận tennis chuyên nghiệp tại giải ATP hay WTA ở sân.

  6. Họ mong đợi tennis pro có thành công mà không hiểu được lấy 1%: cần làm gì, bao nhiêu năm cực nhọc để có được thành công.

  7. Họ mong muốn tennis Viet Nam phát triển, mà không muốn mang vợ hay con đi xem họ chơi tennis!

  Tiêu cực lớn nhất trong Tennis Vietnam: Chia 5 sẻ 7, không ai chịu nghe ai. Đó là thiệt thòi lớn nhất cho Tất Cả các bên tham gia!

  1. Chỉ khi nào tất cả đều coi Liên đoàn Quần vợt là chỗ dựa

  2. Chỉ khi nào Liên đoàn Quần vợt toàn quyền điều hành tất cả cái gì liên quan đến tennis trong hay ngoài cho người Viet Nam, thi khi đó tennis pro mói có tương lai

  3. Bao giờ VN có ATP và WTA thực sự? hay đều dừng bước trước TOP 700-800-điều này phụ thuộc vào LDQV VN 99%

  Đó là những gì kìm hãm tennis vietnam ra nhập tennis Pro như Thái hay Trung quốc.

  Kết luận:thể thao Pro là kết quả của 1 hệ thống đào tạo trong và ngoài nước song song với chiều dài hàng chục năm với nhiều thế hệ VDV và HLV, bắt đầu từ 4-5 tuổi tại Gia đình và ngày càng phát triện theo Số Lượng và đến một ngày nào đó qua cạnh tranh và đào thải Số lượng sẽ Thành Chất Lượng - Pro Tennis, dưới sự điều hành của LDQV quốc gia (1 quốc gia chỉ có 1 LDQV !!!)

  Lời khuyên chân thành của tôi: Trong Pro không có lối tắt (nếu tắt chỉ xuống ruộng thôi):

  1. Đừng tìm cách đi Mua thắng lợi cho 1,2 VDV ở 1 vài thành phố hay tổ chức nào đó

  2. Đừng tìm cách thuê một "giáo sư tennis" hay "tiến sỹ tennis" nào đó về, họ không thể thay đổi được một nền tennis quốc gia khác.

  3. Hãy bắt đầu xây dựng Con đường đến thắng lợi cho hàng ngàn hay nhiều hơn Gia đình Bố mẹ có điều kiện chuyển mơ ước thành hiện thực qua tennis Quốc Gia!!!

  4. Con đường đó dài 10-15 năm - muốn nhanh hơn, đừng bắt đầu cho uổng (ý nói vdv tennis pro của vietnam hôm nay mới 3-4 tuổi, và chúng đang cần sự quan tâm của bố mẹ gia đình và hệ thống tennis vietnam)
   
  Last edited by a moderator: 27/3/13
 2. BIGSNAKE

  BIGSNAKE V.I.P VietTennis
  Điểm đôi: 1140

  Tham gia ngày:
  29/1/12
  Bài viết:
  794
  Đã được thích:
  1,056
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn bác! :x
   
 3. cubull

  cubull Thành viên mới
  Điểm đôi: 670

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  2,874
  Đã được thích:
  2,285
  Điểm thành tích:
  0
  Bao giờ các Liên đoàn thể thao là 1 tổ chức XH thật sự thì thể thao VN nói chung và tennis nói riêng sẽ PRO. Mà điều này ở VN là không thể.
   
  PHUONG_AGRISECO, zukov and Chaucafe like this.
 4. Chaucafe

  Chaucafe Core Member
  Điểm đôi: 690
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  13/1/12
  Bài viết:
  4,306
  Đã được thích:
  6,593
  Điểm thành tích:
  0
  này đừng có nói linh tinh nhé . chỉ được cái nói đúng .
   
 5. Chaucafe

  Chaucafe Core Member
  Điểm đôi: 690
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  13/1/12
  Bài viết:
  4,306
  Đã được thích:
  6,593
  Điểm thành tích:
  0
  cảm ơn bác Like.ten . chỉ mong rằng các bác có tầm có tâm đọc . hy vọng một ngày nào đó được xem một người việt thi đấu đỉnh cao .
   
 6. ServeDoctor.ace

  ServeDoctor.ace Vip Member
  Điểm đôi: 670
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  1/1/13
  Bài viết:
  1,569
  Đã được thích:
  2,315
  Điểm thành tích:
  113
  Anh Cương trốn đâu bây giờ mới xuất hiện thế?????

  Servedoctor.ace
   
 7. Thanh Alpha

  Thanh Alpha Hội phó Tứ Hải Giai Huynh Đệ
  Điểm đôi: 620
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  6/1/13
  Bài viết:
  1,112
  Đã được thích:
  921
  Điểm thành tích:
  0
  Những bức xúc và chia sẽ của bác có lẽ cũng là nổi lòng của hàng triệu con tim người yêu thể thao VN , không những riêng ở lĩnh vực tennis mà còn ở tất cả các lĩnh vực khác . Nếu những nhà quản lý mà chịu suy nghĩ và thấu hiểu được 50% như bác thì hôm nay chúng ta đã có vài Nishikori VN ...

  Ai cũng hiểu chỉ vài người " không cần " hiểu :D

  Thanks and Regards
   
 8. Yên Ngô

  Yên Ngô Hội trưởng Tứ Hải Giai Huynh Đệ
  Điểm đôi: 620
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  24/12/12
  Bài viết:
  1,629
  Đã được thích:
  1,669
  Điểm thành tích:
  0
  Đọc xong bài này thì thấy tương lai Tennis Pro của Việt Nam mình vẫn là giấc mơ xa vời quá.

  Tennis phong trào như nấm sau cơn mưa, phát triển rầm rộ nhưng thiếu định hướng. Mình tâm đắc với câu "không có đường tắt cho Tennis Pro mà là kết quả của 1 hệ thống đào tạo lâu dài trong và ngoài nước song song với chiều dài hàng chục năm với nhiều thế hệ VDV và HLV, bắt đầu từ 4-5 tuổi tại Gia đình và ngày càng phát triện theo Số Lượng và đến một ngày nào đó qua cạnh tranh và đào thải Số lượng sẽ Thành Chất Lượng - Pro Tennis, dưới sự điều hành của LDQV quốc gia".
   
  Last edited by a moderator: 27/3/13
 9. caotrung0418

  caotrung0418 Moderator
  Điểm đôi: 730
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  3,288
  Đã được thích:
  2,832
  Điểm thành tích:
  113
  Việt nam còn nghèo mà lấy đâu ra tiền để phát triển tennis, giờ thiết thực nhất là........dạy tennis cho con :D
   
  huy_rovebung thích bài này.
 10. BIGSNAKE

  BIGSNAKE V.I.P VietTennis
  Điểm đôi: 1140

  Tham gia ngày:
  29/1/12
  Bài viết:
  794
  Đã được thích:
  1,056
  Điểm thành tích:
  0
  Vậy mới mãi là phong trào... :D
   
  nhunovack thích bài này.
 11. nhk2007

  nhk2007 Thành viên mới
  Điểm đôi: 600

  Tham gia ngày:
  18/1/12
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  740
  Điểm thành tích:
  0
  Khi nào tennis VN mới có một nơi đào tạo kiểu như HAGL JMG Arsenal của bóng đá thì sẽ có hy vọng.

  Một trung tâm đào tạo chính hiệu không chịu áp lực và chạy theo thành tích trước mắt của những người lớn.
   
 12. dunlop_phonui

  dunlop_phonui Core Member
  Điểm đôi: 760
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  6,777
  Đã được thích:
  5,170
  Điểm thành tích:
  113
  Nghề nghiệp:
  giao vien
  Nơi ở:
  tp hcm
  em nghĩ nếu các quan chức của quần vợt vn đương đại nên tìm đọc những bài viết như thế này....

  hằng ngày các quan cũng đi làm...

  nào là kế hoạch này nọ....

  nào là họp hành nọ kia.... tốn kém thời gian lắm đây.

  nhưng thiết nghĩ bỏ ra 5p đọc những thông tin thế này thì có phải tốt cho tennis vn không nhể???
   
  Yên Ngô thích bài này.
 13. ACDL

  ACDL Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/1/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  430
  Điểm thành tích:
  0
  Một điều rất quan trọng trong định hướng chuyên nghiệp hóa môn tennis tại Việt Nam mà bài viết trên không đề cập đến sau những số liệu thống kê rất chuyên môn trong bài viết... Đó là những thực tế mà chỉ ở Việt Nam mới có. Tôi xin liệt kê một vài phân tích cơ bản cho những ai quan tâm thư giãn thêm.

  Trong chính sách xây dựng và phát triển các tổ chức xã hội - các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam hiện nay có những cái thiếu rất cơ bản, điều này khác rất xa với các tổ chức xh ( hội – nhóm – hiệp hội), các câu lạc bộ chuyên nghành lớn trên thế giới. Đó là:

  * Thiếu các nguồn lực tài chính: các hội nhóm tennis và các tổ chức liên quan đến tennis VN, hiện chủ yếu dựa vào các nguồn thu nhập là hội phí và các khoản tài trợ (hội viên cũng như các tổ chức cá nhân – tổ chức kinh doanh ngoài hội). Tuy nhiên, những nguồn này không ổn định và không thường xuyên, do vậy các tổ chức này không thể xây dựng và phát triển hoạt động của mình dựa trên một nguồn tài chính thiếu ổn định, rõ ràng.

  * Thiếu năng lực quản trị, thiếu hội viên chuyên trách: Tính chuyên nghiệp của các hội nhóm và các tổ chức liên quan đến tennis ở Việt Nam gần như không có. Các tổ chức ( hội nhóm) này có quy mô nhỏ và thường không có hội viên chuyên trách. Lãnh đạo của hội thường là người làm công ăn lương hoặc là các doanh nhân. Họ có ít thời gian để gắn bó với công việc của tổ chức. Nhìn chung nhân sự các tổ chức - hội nhóm tennis ở VN không được trang bị chuyên môn để cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các hội viên. Nguyên nhân chủ yếu của các vấn đề này là tài chính, các tổ chức này không thể thuê những người có năng lực làm việc cho mình.

  * Thiếu một khung pháp lý cho việc xây dựng và phát triển các hội nhóm -hiệp hội liên quan đến tennis. Khung pháp lý hiện hành còn nhiều rắc rối với các thủ tục đăng ký phức tạp chưa có tính hệ thống. Do đó có thể cản trở việc thành lập các tổ chức - hiệp hội tennis. Đặc biệt các hội nhóm tennis có tiềm năng phát triển mạnh và có thể đóng góp rất nhiều trong sự phát triển xã hội cũng như tham gia góp phần chuyên nghiệp hóa môn thể thao tennis.

  Những hội nhóm đã được thành lập, không nhận được sự ủng hộ chính sách từ phía các cơ quan quản lý nhà nước, cũng như những ưu đãi pháp lý, mà nếu có thì có thể nâng cao năng lực tài chính của các tổ chức này và cho phép họ dành nhiều nguồn lực hơn cho các hoạt động hỗ trợ hội viên cũng như xây dựng kế hoạch động nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc chuyên nghiệp hóa môn tennis.

  Một thực tế tại Việt Nam, mặc dù cơ chế pháp luật có các điều khoản tạo điều kiện cho chức năng đại diện quyền lợi hội viên của các hội nhóm. Nhưng các điều khoản này không được thực hiện nhất quán, và phần lớn chỉ có lợi cho các tổ chức ở một số chuyên ngành chính trong xã hội.

  * Kết luận: Cho dù chủ trương xã hội hóa ngành thể thao là một chính sách đúng đắn, nhưng giữa chủ trương và thực hiện chủ trương là một khoảng cách khá xa cần có thời gian và tài chính để thực hiện. Vậy nên, sự đồng thuận chung vai gánh sức của hàng triệu tín đồ tennis – các tổ chức doanh nghiệp – các tổ chức xh như viettennis đã và đang đồng hành cùng sự phát triển môn tennis tại VN... Là những nhân tố cực kỳ quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyên nghiệp hóa tennis tại VN.

  Kính các bác! Bài viết này tôi xin không đề cập sâu đến vai trò - các chức năng cơ bản của các hội nhóm tennis cũng như tổ chức xã hội lớn khác như hiệp hội – liên đoàn...vv. Bác nào quan tâm thì cà phê nói dóc cho vui đời nhé. Xin lỗi vì nhiều chữ quá. Cảm ơn các bác đã phải đọc.

  Thân ái!
   
 14. Thanh Alpha

  Thanh Alpha Hội phó Tứ Hải Giai Huynh Đệ
  Điểm đôi: 620
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  6/1/13
  Bài viết:
  1,112
  Đã được thích:
  921
  Điểm thành tích:
  0
  Hi bác , bác cho ý kiến về tennis phong trào rất hay nhưng bản chất phong trào thì ở đâu cũng chỉ vậy thôi bác ạ - vui là chính , chỉ có thể phát triển được về chiều rộng thôi . Mình nghĩ bác Like.ten mở thớt này vì bác ưu tư về tennis chuyên nghiệp - đầu tư , quản lý và phát triển chiều sâu ...

  Thanks all
   
 15. Sơn-Vitar

  Sơn-Vitar Core Member
  Điểm đôi: 755
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  31/1/12
  Bài viết:
  2,884
  Đã được thích:
  5,092
  Điểm thành tích:
  0
  Khi nào ra sân Tennis ở VN mà thấy người VN không xả rác ra sân thì khi đó mới hy vọng tới Tennis Pro...!!!!!
   
  Thắng YAMAHA and huy_rovebung like this.
 16. allfury

  allfury Thành viên năng động
  Điểm đôi: 745

  Tham gia ngày:
  17/1/12
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HochiMinh
  e chỉ thấy con đường thành pro đầy chông gai thử thách tiền bạc. Để đến được nó đầy nước mắt mồ hôi và thần kinh thép nữa. Chỉ thấy phải di chuyển liên tục từ nước này qua xứ khác. Ăn không dám ăn lung tung, một ngày mười mấy tiếng ôm cây vợt .tương lai thì mờ mịt.Bao nhiêu gia đình dù có điều kiện đủ can đảm cho con mình theo
   
  Last edited by a moderator: 28/3/13
 17. ACDL

  ACDL Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/1/13
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  430
  Điểm thành tích:
  0
  Trở lại với các vấn đề đã đặt ra ở trên. Một nền tennis chuyên nghiệp, có các vận động viên chuyên nghiệp giỏi tầm quốc tế, có những cơ sở vật chất tốt, có hlv giỏi, có những khán giả tuyệt vời… Phải được xây dựng nền tảng ban đầu từ những con người yêu tennis, những sân chơi học đường, sân chơi phong trào như viettennis… Hãy thử đứng quan sát một sân chơi nhỏ ví dụ như viettennis, dưới góc nhìn cụ thể về ‘những cái thiếu’ xem sao các bác nhé.

  Trong một vài topic gần đây trên web viettennis như: ‘Tại sao không? ’ của a son-vita , ‘ Có nên chăng lập quỹ cho dđ ’ của chị hong vân, cũng như ở nhiều topic xa trước nữa. Đều thấy một thực tế là:

  1.Trang web viettennis.net hoạt động không có nguồn thu (không có tiền). Các hoạt động trên viettennis phụ thuộc chủ yếu vào sự đóng góp của thành viên tham gia sự kiện và tài trợ của một vài cá nhân. Với cơ sở nguồn lực tài chính yếu, nên việc duy trì – vận hành web phụ thuộc vào sự đóng góp tài lực và nhiệt tình của các cá nhân tâm huyết.

  Mục đích đã rõ : chỉ là chơi - vui là chính. :p

  Mục tiêu có chưa ???. :confused:

  Kế hoạch hoạt động – các bước đi, đã có chưa ???. :confused:

  Định vị Web – Tầm nhìn - hoài bão, đã có chưa???:confused:

  ….:confused:

  Không thể xây dựng được kế hoạch, mục đích lâu dài, các hoạt động, tầm nhìn, hoài bão mơ ước…Trên một nền tảng tài chính phụ thuộc, thiếu rõ ràng, không ổn định như vây.:-/

  2.BQT viettenis bao gồm các cá nhân nhiệt tình, năng động, có năng lực tài chính nhất định… Nhưng đã chuyên nghiệp chưa???.:confused:

  Nhân sự chuyên môn - các bộ phận chuyên trách đã chuyên nghiệp chưa???:confused:

  Các sự kiện – phong trào đã được vận hành chuyên nghiệp chưa???.:confused:

  …???:confused:

  Không thể mãi mang sự nhiệt tình cá nhân, cam chịu điều tiếng , uống nước lã, ‘ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng’ để lo việc chơi – vui là chính cho một tập thể số đông đa tính cách – đa nghành nghề - đa nhận thức như vậy. Cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn. :D

  3.Pháp lý hoạt động cho web viettennis thuộc sở hữu một cá nhân? hay một tập thể? Một tổ chức xã hội hay một doanh nghiệp đại chúng?...???

  Với pháp lý như vậy, liệu có thể huy động và kết nối các nguồn lực xã hội được không? - Khi mà nguyên tắc căn bản số 1 để bắt đầu xây dựng một sân chơi cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội là : Minh bạch. Cá nhân minh bạch, tổ chức minh bạch… chính là yếu tố tạo nên niềm tin, cơ sở cho mọi giao tiếp xã hội… Vẫn chưa thể hiện rõ ràng.:confused:

  Vậy Viettennis có thể xây dựng, thực hiện tốt các chức năng cơ bản như đại diện, cung cấp – hỗ trợ dịch vụ ( vd: thẩm định điểm trình cho vđv phong trào, tổ chức hội thảo, tổ chức huấn luyện)…vv. Cho các thành viên diễn đàn được không ???.:confused:

  Giải quyết được các v/đ đó Viettennis mới có thể tạo nguồn thu (các loại phí, các nguồn tài trợ) từ hội viên – thành viên dđ, doanh nghiệp liên quan được. Có nguồn thu ổn định chính là cơ sở phát triển bền vững cho sân chơi này.

  Viettennis phát triển tốt theo xu thế chuyên nghiệp, các diễn đàn tennis khác cũng tốt, các sân chơi phong trào tổ chức tốt, các sân chơi học đường tốt, các cơ quan quản lý chuyên nghành tốt…Tất cả đồng thanh –đồng thủ tạo nên một nhận thức tốt tới từng tế bào nhỏ (gia đình), tới toàn thể xã hội… Khi đó bức tranh tennis pro sẽ hiện ra.

  Kết luận: Phân tích một sân chơi nhỏ, một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh lớn để thấy: Con đường chuyên nghiệp của Tennis VN xa vời lắm, khi nhân thức của những người làm chính sách, những tổ chức liên quan (các liên đoàn qv), những người chơi tennis, những sân chơi tennis phong trào – học đường… Vẫn còn manh mún thiếu nhất quán và sự đồng thuận như hiện nay. Vậy tất cả vẫn chỉ là giấc mơ xa về một thứ tennis pro Việt Nam các bác nhé.

  Với thế hệ chúng ta ( tôi và các bạn). Hãy bỏ lại những lo toan cơm áo gạo tiền, những bon chen cuộc sống. Ra sân thôi! tìm mồ hôi cho sức khỏe, tìm những người bạn hạp cạ, tìm những cơ hội giao lưu hợp tác, tìm những trải nghiệm cuộc sống – quên đi bao muộn phiền.

  Ưu tư làm gì những vấn đề quá lớn ngoài tầm với các bác ạ. :D

  Cảm xúc trước những v/đ đặt ra của một ông tây nên viết hơi dài. :D Cám ơn! những bác đã chịu khó đọc và cũng xin lỗi! nếu bài viết có làm ai đó buồn buồn một chút.:cheers: Chúc các bác vui – khỏe!

  Thân ái!
   
  Last edited by a moderator: 3/4/13
 18. Yên Ngô

  Yên Ngô Hội trưởng Tứ Hải Giai Huynh Đệ
  Điểm đôi: 620
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  24/12/12
  Bài viết:
  1,629
  Đã được thích:
  1,669
  Điểm thành tích:
  0
  Hay và rất thiết thực!

  Ngay thậm chí quản lý một hội tennis bé như bao diêm của nhà em thôi nếu không có phương hướng hoạt động (hoài bảo, sứ mạnh, giá trị cốt lõi...), không chiến lược cụ thể, không tạo ra cam kết và gắn bó cũng như thu hút thì cũng dễ "rã đám" lắm...

  Quản lý mà, phải tạo ra những cái gọi là "lý" và được đồng thuận thì mới quản, duy trì và phát triển được. Có dịp sẽ "tám" nhiều hơn.

  Cám ơn bác ACDL!
   
 19. TennisA2Pro

  TennisA2Pro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/4/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Chuc ban thanh cong!
   
 20. TennisA2Pro

  TennisA2Pro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/4/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Chân thành cám ơn các bạn yêu mến tennis tại VIETNAM, đã đang tải bài viết của tôi.

  Toàn bộ các thông tin tôi có đăng trên trang web: https://sites.google.com/site/hoctennisa2pro , bằng tiếng Việt.

  Có gì chưa đúng, xin cho lời phê binh.
   

Chia sẻ trang này

Share