Lịch thi đấu 3 giải Mens Futures 2013 tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Trong Nước' bắt đầu bởi Head, 20/3/13.

 1. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Đến hẹn lại lên, sau khi thành công trong việc tổ chức 6 giải Men's Futures hồi năm ngoái 2012; theo kết hoạch, năm nay - 2013, Việt Nam sẽ tiến hành tổ chức 9 giải Men's Futures.

  [​IMG]
  Và sau đây là lịch thi đấu của 3 giải Men's Futures đầu trong năm 2013:

  [​IMG]
  tennis247

   
 2. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Các giải Men’s Futures 2012 đã mang lại một sức sống mới đáng kể cho quần vợt Việt Nam. Tuy chưa phải là các giải đấu đỉnh cao, nhưng khán giả được xem những trận đấu quyết liệt khi các tay vợt thi đấu lấy điểm, lấy tiền thưởng chứ không phải thi đấu biểu diễn. Các tay vợt trẻ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ và các đơn vị đào tạo có khoảng trời hy vọng. Với 3 giải tổ chức tại TP.HCM và 3 giải tổ chức ở Bình Dương trong năm rồi đã giúp cho các tay vợt trẻ Việt Nam biết mình đang đứng ở đâu để tìm cách phấn đấu đồng thời giúp các nhà quản lý, tổ chức ở Việt Nam nâng cao trình độ. Muốn tổ chức những giải ở cấp độ cao hơn như ATP Tour Challenger hay ATP Word Tour trong tương lai thì cũng cần phải tích lũy kinh nghiệm qua các giải Men’s Futures.  [​IMG]
  Các địa phương liên kết tổ chức

  Năm 2013, Men’s Futures đã trở lại Việt Nam với 3 giải đấu, mỗi giải có tổng số tiền thưởng là 10.000 USD, trong 3 tuần liên tiếp từ 25/03 đến 14/04. Năm ngoái, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP.HCM, Liên đoàn quần vợt TP.HCM và Công ty Tanimex phối hợp tổ chức cả 3 giải ở TP.HCM. Năm nay, Sở VH – TT & DL TP.HCM và Công ty Tanimex sẽ tổ chức 2 giải tập trung tại CLV Quần vợt Phú Thọ thay vì tách riêng 1 giải tổ chức tại CLB Quần vợt Tanimex & 1 giải tại CLB Phú Thọ.

  Giải còn lại sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu do Sở VH –TT & DL Bạc Liêu tổ chức. Đây là một nét mới, mở ra khả năng cho 2-3 địa phương gần nhau liên kết đăng cai tổ chức các giải Men’s Futures trong tương lại.

  Chất lượng giải đấu sẽ tăng lên

  Tại 3 giải Men’s Futures 2012 tổ chức ở TP.HCM, 32 tay vợt dự vòng loại, 20 tay vợt được dự thẳng vòng đấu chính giải đơn và các tay vợt đánh đôi có mặt tại Việt Nam đầy đủ chứng tỏ một điều: dù Men’s Futures được tổ chức tại đâu thì lúc nào cũng thu hút được các tay vợt đến thi đấu để tích lũy điểm nhằm được dự những giải đấu ở cấp độ cao hơn. Có những tay vợt bị loại ở vòng loại vẫn ở lại chờ và hy vọng được bước vào giải đấu chính thay thể những tay vợt phải rút lui do chấn thương và vì các nguyên nhân khác.

  Theo lịch từ Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF, trong thời gian tổ chức 3 giải ở Bạc Liêu và Tp.HCM năm nay, còn có các giải Men’s Futures được tổ chức tại Ý, Quatar, Hy Lạp, Ai Cập, Bahrain. Điều đó có nghĩa là trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không có các giải Men’s Futures cạnh tranh với các giải ở Việt Nam. Vì thế, với khoảng các địa lý thuận lợi (theo đó là tiết kiệm chi phí di chuyển), các giải đấu ở Việt Nam sẽ thu hút được các tay vợt mạnh nhất ở Đông Nam Á, cũng như các tay vợt đến từ các nền quần vợt lớn ở Châu Á như Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan đăng ký thi đấu.  [​IMG]Hoàng Nam tập luyện tại TT TDTT Quân Đội trong thành phần dự tuyển Davis Cup Vietnam 2013

  Mặt khác, vì mặt bằng quần vợt ở Châu Âu phát triển hơn Châu Á, các giải ở châu Âu có nhiều tay vợt mạnh tham dự hơn nên cũng sẽ có nhiều tay vợt từ châu Âu đến Việt Nam đấu: tuy tốn kém về chi phí hơn nhưng cơ hội kiếm điểm nhiều hơn. Năm ngoái đã có một số tay vợt Đức, Áo, Anh, Ý, Hungary, Ukraina, thậm chí xa hơn là từ Canada, Mỹ đến TP.HCM. 3 giải năm nay sẽ có những tay vợt nằm trong Top 400 ATP đến Việt Nam.

  Cơ hội nào cho các tay vợt chủ nhà?

  Mỗi giải đấu trong 3 giải Men’s Futures lần này, đơn vị tổ chức là TP.HCM và Bạc Liêu sẽ có 4 suất đặc cách (wild card) ở vòng đơn chính, 3 cặp đặc cách ở vòng đôi chính và 6 suất đặc cách ở vòng đôi chính và 6 suất đặc các ở vòng loại giải đơn. Nhìn chung, trong số các tay vợt Việt Nam hiện tại thì để chọn 10 tay vợt nhằm trao các suất đặc cách cũng là điều hơi khó. Không phải khó ở chỗ có quá nhiều tay vợt để chọn, mà là có quá ít.

  Năm ngoái, các suất đặc cách vòng chính được trao cho Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh, Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. Ở cả 3 giải, Quân chỉ vượt qua vòng 1. Thiên thì thắng được 2 trận và vào đến tứ kết ở giải thứ 3 (Vietnam F3 Futures 2013). Còn lại, các tay vợt dự vòng loại và vòng chính đều bị loại ở trận đầu. Tại các giải Vietnam F4, F5 và F6 tổ chức tại Bình Dương vào tháng 9.2012 cũng diễn ra tình trạng tương tự.

  Đỗ Minh Quân hiện đang học bằng huấn luyện viên tại bang Florida, Mỹ. Đến tháng 10.2013, anh mới kết thúc khóa học. Mới đầu, Quân sẵn sàng xin nghỉ học ít ngày trở về TP.HCM thi đấu các giải Men’s Futures nhằm kiếm điểm vì theo quy định ở SEA Games, các tay vợt có điểm và có thứ hạng ATP sẽ được ưu tiên xếp hạt giống khi bắt thăm thi đấu. Nhưng khi nghe SEA Games 2013 được tổ chức tại Myanmar không có quần vợt trong chương trình thi đấu nên Quân bỏ ý định về thi đấu Men’s Futures.

  Trong số các tay vợt còn lại thì tay vợt mới nổi của TP.HCM là Phạm Hữu Vinh đang chấn thương, tay vơt kỳ cựu Lê Quốc Khánh thể lực đã xuống và đã qua thời đỉnh cao cho dù anh vẫn là tay vợt đánh đôi số 1 của VN. Các tay vợt còn lại như Trần Hoàng Anh Khoa, Trần Minh Đăng, Huỳnh Hồ Đan Mạch… thì vẫn còn non. Do đó, chỉ còn hy vọng vào Hoàng Thiên và Hoàng Nam có thể thi đấu ở mức “có đi, có lại” với các tay vợt nước ngoài, vượt qua được 1-2 vòng đấu. Thế nhưng vợt Việt Nam, việc tổ chức các giải Men’s Future không phải là việc thắng thua hôm nay, mà là tất cả cho tương lai . . .

  [​IMG]

  Tay vợt Minh Tuấn (ĐNG) cũng có tên trong thành phần dự tuyển Davis Cup Vietnam lần này

  tennis247

  Nguồn: thegioitennis

   
 3. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Sáng 21/3, Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam Nguyễn Minh Tâm cho biết: Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp với cty Tanimex cùng với hai Sở VH,TT&DL tỉnh Bạc Liêu và TP.HCM đăng cai tổ chức 3 giải quần vợt quốc tế Men's Futures Việt Nam 2013.

  [​IMG]

  Futures 1 sẽ diễn ra tại Bạc Liêu từ ngày 25 đến 31/3; Futures 2 và Furures 3 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 14/4, tại CLB quần vợt Phú Tho - TP.HCM. Căn cứ vào bảng xếp hạng ATP của hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp, Ban Tổ chức cũng đã xác định 18 tay vợt sẽ vào thẳng vòng đấu chính.

  Với tư cách chủ nhà, Việt Nam được cấp 13 suất đặc cách, bao gồm: 4 suất đặc cách vòng chính đơn, 6 suất đặc cách vòng loại đơn và 3 suất đặc cách vòng chính đơn. Dự kiến sẽ được trao cho tay vợt Lê Quốc Khánh, Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam.

  Tay vợt có thứ hạng cao nhất tại giải Men's Futures là Christopher Rungkat của Indonesia. Bên cạnh đó, giải năm nay còn có sự góp mặt của tay vợt Nhật Bản vô địch Men's Futures 2- 2012 là Sekiguchi Shuichi. Mỗi giải với tổng giải thưởng là 10.000 USD nên Men's Futures Việt Nam 2013 dự kiến sẽ quy tụ hơn 70 tay vợt đến từ khắp thế giới.

  Trong khi đó, ở giải Futures 1 diễn tại tỉnh Bạc Liêu có 54 tay vợt thuộc 21 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

  TheThaoVietnam

   
 4. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Tại Họp báo Giải quần vợt Men’s Futures F1 Bạc Liêu hầu hết đều tập trung vào chuyện đã từng xảy ra tranh cãi khiến những nhà tổ chức mất mặt với Liên đoàn (LĐ) Quần vợt Thế giới về việc LĐ Quần vợt Việt Nam chen bảng quảng cáo vào giải quốc tế vi phạm luật chơi.

  Cũng cần biết giải quần vợt uy tín Men’s Futures là sân chơi do LĐ Quần vợt TP.HCM năng động mang về tạo ra nhiều sức sống và nhiều cơ hội lẫn uy tín cho làng quần vợt nước nhà. Thế nhưng việc “LĐ con” năng động lại cứ bị làm khó bởi “LĐ mẹ” ngồi chơi mà hay “chọc ngoáy” (theo cách nói của giới chuyên môn).

  Trong buổi họp báo, trước thắc mắc của nhiều thành viên, Chủ tịch LĐ Quần vợt TP.HCM Nguyễn Minh Tâm đã khẳng định: “Giải năm nay chắc chắn sẽ không có chuyện chen bảng quảng cáo bậy bạ vào dù đó là bảng quảng cáo của LĐ Quần vợt Việt Nam…”. Theo ông Tâm, tiền lệ LĐ Quần vợt Việt Nam hay tự ý đặt bảng quảng cáo miễn phí như các giải mùa trước sẽ không còn tái diễn. Thay vào đó, các đơn vị đứng ra đăng cai có quyền tự quyết mà không phụ thuộc vào LĐ Quần vợt Việt Nam với bất cứ lý do gì. Ông Tâm bức xúc: “LĐ Quần vợt Việt Nam chỉ biết làm những gì mình muốn, bất chấp sự phản đối của đơn vị đăng cai. Nếu các địa phương không tìm được nhà tài trợ, quảng cáo để tổ chức giải, vậy LĐ Quần vợt Việt Nam có đem được giải đấu về Việt Nam hay không?”.

  [​IMG]

  BTC giải đang rà soát công việc

  Giải F1 thi đấu từ ngày 25 đến 31-3 tại Bạc Liêu, thu hút gần 60 VĐV của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tranh tài.

  Chủ nhà được LĐ Quần vợt Thế giới trao bốn suất wild card. Theo đó, ba suất đặc cách dự vòng đấu chính đơn nam được trao cho tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh, cùng hai tài năng trẻ Nguyễn Hoàng Thiên (hạng 1.358 ATP) và Lý Hoàng Nam. Nội dung này, tay vợt người Indonesia Rungkat Christopher (hạng 248 ATP) được xếp làm hạt giống số 1.

  Riêng các suất đặc cách vòng đấu chính nội dung đôi, Lê Quốc Khánh tiếp tục được tạo điều kiện cọ xát cùng Trần Thanh Hoàng. Đây chính là những tay vợt chủ lực nội dung đôi nam sẽ giúp Việt Nam trụ hạng vòng loại David Cup (diễn ra tháng 5 tới).

  PhapLuat TP.HCM

   
 5. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Ai cũng biết, Men’s Futures là giải quần vợt nhà nghề thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Quần vợt thế giới. Nó có những quy định chặt chẽ trong việc đăng ký, thi đấu mang tính nhà nghề. Thế nhưng, dù từng tham dự giải này vào năm ngoái, các tay vợt Việt Nam vẫn giữ thói quen “ỷ lại” vào HLV như giải trong nước, thiếu tính chuyên nghiệp nên xảy ra một số sự cố đáng tiếc trong ngày thi đấu đầu tiên giải F1 Bạc Liêu vào chiều qua.

  [​IMG]Đến trễ vì ngủ quên, tay vợt Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) đã bị xử bỏ cuộc. Ảnh: T.L.

  Trong trận đấu vòng loại đơn nam vào chiều qua gặp Artem (Ucraina), tay vợt Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) không có mặt trên sân đúng giờ và bị xử bỏ cuộc. Theo chúng tôi được biết, lý do Minh Tuấn đến trễ vì ... ngủ quên.

  Trước đó một ngày, theo quy định các tay vợt dự giải phải đến ký tên xác nhận tham dự vào lúc 16 đến 18 giờ và nộp tiền lệ phí giải đăng ký thành viên IPIN (mã số nhận dạng VĐV). Tuy nhiên, không một tay vợt Việt Nam nào thực hiện điều này. Có mặt tại đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Đức Quỳnh năn nỉ Tổng trọng tài giải người Hàn Quốc xin đóng tiền và ký thay, nhưng vẫn không được chấp nhận. Mãi về sau, một quan chức Việt Nam gọi điện thoại cho Tổng trọng tài xác nhận việc các tay vợt Việt Nam có tên chắc chắn dự giải, lúc đó vị trọng tài người Hàn Quốc thông cảm bỏ qua vì là nước chủ nhà.Theo HLV Trần Đức Quỳnh, đây là điều khá may mắn. Vì nếu đúng luật, Tổng trọng tài người Hàn Quốc có quyền không cho các tay vợt Việt Nam thi đấu.

  Trong ngày thi đấu hôm qua, Việt Nam có 6 tay vợt nhận xuất đặc cách tham dự vòng loại đơn nam. Ngoài Phạm Minh Tuấn bỏ cuộc, 5 tay vợt còn lại Anh Khoa, Thái Luận, Trung Hiếu, Ngọc Hiển, Tuấn Anh đều nhận thất bại trước các tay vợt nước ngoài.

  SGGP Online

   
 6. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Chiều nay (24/3), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Bạc Liêu đã tổ chức lễ khai mạc giải Quần vợt quốc tế Mens Futures.

  [​IMG]

  Lễ khai mạc giải Quần vợt quốc tế Mens Futures

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu hy vọng thông qua giải lần này các VĐV, những vị khách mời ngoài việc thi đấu sẽ có dịp tham quan, du lịch, tìm hiểu đất và người tại Bạc Liêu.

  Theo BTC, tham gia giải lần này có 52 VĐV đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạc Liêu được là một trong hai địa phương được chọn tổ chức giải: Mens Future 1 diễn ra từ 25/3 đến 31/3 tại CLB quần vợt Bạc Liêu và Mens Future 2 và 3 diễn ra từ 1/4 đến 14.4 tại CLB quần vợt Phú Thọ - TPHCM.

  Trước đó, trong ngày thi đấu vòng sơ loại ngày 23 và 24/3, 6 tay vợt Việt Nam nhận xuất đặc cách tham dự vòng loại đơn nam. Ngoài Phạm Minh Tuấn bỏ cuộc, 5 tay vợt còn lại Anh Khoa, Thái Luận, Trung Hiếu, Ngọc Hiển, Tuấn Anh đều nhận thất bại trước các tay vợt nước ngoài.

  Lao Động

   
  Hong Van, DauDaDaiSu and Sơn-Vitar like this.
 7. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Sáng 25-3, tay vợt Lê Quốc Khánh sẽ ra quân trong vòng chính giải Men’s Futures 2013 F1 vào lúc 10 giờ trên sân số 1 gặp tay vợt người Pháp đang xếp hạng 1.059 ATP Laurent Lokoli. Tay vợt Trần Minh Đăng cũng sẽ gặp khó khi đối diện với Warit Sornbutnark (hạng 1.122 ATP).

  [​IMG]

  Ở nội dung đôi, diễn ra vào buổi chiều, cặp đôi Quốc Khánh – Bùi Thái Luân sẽ gặp bộ đôi người Indonesia: Christopher Rungkat - Elbert Sie. Cặp Trần Minh Đăng – Trần Ngọc Hiển sẽ gặp Dekel Bar( Israel) - Zach Itzstein (Úc). Hai tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên sẽ xuất trận vào ngày 26-3. Nam sẽ gặp Lucak Otakar (CH Séc) hạng 705 ATP và Hoàng Thiên sẽ gặp hạt giống số 2 Pouille Lucas (Pháp) hạng 410 ATP.

  Trước đó, ở vòng loại cả 6 tay vợt Việt nam là Phạm Minh Tuấn, Anh Khoa, Thái Luận, Trung Hiếu, Ngọc Hiển, Tuấn Anh đều nhận thất bại trước các tay vợt nước ngoài. Điều đáng nói chính là trường hợp Phạm Minh Tuấn, khi tay vợt này bị xử thua vì ngủ quên không đến đúng giờ trong trận gặp Artem (Ucraina).

  Trước đó một ngày, theo quy định các tay vợt dự giải phải đến ký tên xác nhận tham dự vào lúc 16 giờ đến 18 giờ và nộp lệ phí giải đăng ký thành viên IPIN (mã số nhận dạng VĐV). Tuy nhiên, không một tay vợt Việt Nam nào thực hiện điều này.

  Có mặt tại đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Đức Quỳnh năn nỉ trọng tài giải người Hàn Quốc xin được đóng tiền và ký thay nhưng không được chấp nhận. Mãi về sau, một quan chức Việt Nam gọi điện thoại cho tổng trọng tài xác nhận việc các tay vợt Việt Nam có tên chắc chắn dự giải, lúc đó vị trọng tài người Hàn Quốc mới thông cảm bỏ qua vì là nước chủ nhà.

  Theo HLV Trần Đức Quỳnh, đây là điều khá may mắn vì nếu đúng luật tổng trọng tài có quyền không cho các tay vợt Việt Nam thi đấu.

  NLD Online

   
 8. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]
  Vòng đấu chính thức của giải Mens Futures F1 Vietnam tại Bạc Liêu đã diễn ra vào ngày hôm qua - 25/03. Hai tay vợt Việt Nam tham dự đánh Đơn trong ngày đầu tiên là Quốc Khánh & Minh Đăng đều gác vợt trước các đối thủ nước ngoài. Quốc Khánh thua Laurent Lokoli sau 2 set cùng tỷ số: 1-6. Và tay vợt Minh Đăng cũng cùng chung tỷ số như vậy khi gác vợt trước Warit Sornbutnark.

  Ở nội dung Đôi Nam, các cặp đôi Việt Nam chúng ta cũng sớm dừng bước khi các cặp Khánh/Luận & Đăng Hiền cũng thất thủ trước các đối thủ bạn. Theo lịch thi đấu, hôm nay - 26/03, 2 niềm hy vọng còn lại của Việt Nam là Lý Hoàng Nam & Nguyễn Hoàng Thiên sẽ lần lượt ra sân vào khoảng lúc 12h00 (Hoàng Nam vs Lucak Otakar, người CH Czech) & ngay sau đó là Hoàng Thiên gặp Pouille Lucas (tay vợt người Pháp).

  Kết quả giải Men's Futures F1 Vietnam tại Bạc Liêu ngày 25/03:

  [​IMG]

  Lịch thi đấu giải Men's Futures F1 Vietnam tại Bạc Liêu ngày 26/03:

  [​IMG]
  tennis247

   
 9. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Giải đấu chính thức diễn ra ở Bạc Liêu vào sáng qua. Trong 3 giải Men’s Future mà Việt Nam đăng cai lần này có một giải được tổ chức ở Bạc Liêu từ ngày 25 đến 31/3. 2 giải còn lại được tổ chức từ ngày 1 đến 14/4 tại CLB quần vợt Bạc Liêu và Men’s Future 2 và 3 diễn ra từ 1 đến 14.4 tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

  [​IMG]

  Quốc Khánh đã thua cả nội dung đơn lẫn nội dung đôi trong ngày hôm qua

  Trước đó, trong ngày thi đấu vòng sơ loại ngày 23 và 24/3, 6 tay vợt Việt Nam nhận suất đặc cách tham dự vòng loại đơn nam. Ngoài Phạm Minh Tuấn bỏ cuộc, 5 tay vợt còn lại là Anh Khoa, Thái Luận, Trung Hiếu, Ngọc Hiển, Tuấn Anh đều nhận thất bại trước các tay vợt nước ngoài.

  Trong ngày chính thức khai màn giải đấu vào hôm qua, kịch bản này lặp lại khi tất cả các tay vợt chủ nhà Việt Nam đều để thua ngay trận đầu tiên ở vòng chính.

  Trong trận mở màn đơn nam, tay vợt kỳ cựu của nước chủ nhà Lê Quốc Khánh gặp đối thủ Lokoli Laurent (Pháp). Sức trẻ của tay vợt 18 tuổi và lối đánh hiện đại đã khiến Quốc Khánh nhanh chóng gác vợt sau 2 set trắng với cùng tỷ số thua 1-6 và trước Lokoli Laurent. Tương tự, người đàn em của Quốc Khánh là tay vợt Trần Minh Đăng cũng thất bại 0-2 (1-6, 1-6) trước đối thủ Sornbutnark Warit (Thái Lan).

  Thất bại ở nội dung đánh đơn, Quốc Khánh đứng cặp với Thái Luận để dự tranh nội dung đôi nam. Nhưng cặp VĐV chủ nhà cũng không thể tạo nên bất ngờ trước cặp hạt giống số 3 của giải là Rungkat và Elbert Sie. Quốc Khánh-Thái Luận để thua cặp VĐV người Indonesia 0-2 (3-6, 4-6) và dừng bước ngay vòng một.

  Hôm nay, quần vợt Việt Nam sẽ hy vọng vào 2 tài năng trẻ Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên khi họ xuất trận ở vòng đấu chính đầu tiên. Thử thách của họ đều rất khó khăn, Hoàng Nam sẽ gặp Lucak (CH Czech), còn Hoàng Thiên sẽ chạm trán hạt giống số 2 của giải là Pouille Lucas (Pháp). Ngoài ra, còn có cặp Minh Tuấn-Anh Khoa đối đầu với cặp Pamminger-Warit tại vòng đấu chính nội dung đôi nam.

  Thethaovanhoa.vn

   
  Hong Van, DauDaDaiSu and Sơn-Vitar like this.
 10. KFC

  KFC Thành viên mới
  Điểm đôi: 695

  Tham gia ngày:
  12/1/12
  Bài viết:
  4,589
  Đã được thích:
  6,660
  Điểm thành tích:
  0
  Hôm qua (25-3), ngày khai mạc vòng đấu chính Mens Futures F1 Bạc Liêu thật không suôn sẻ đối với các VĐV chủ nhà.

  Lần lượt Lê Quốc Khánh rồi Trần Minh Đăng đều thất bại chóng vánh 2-0 trước các đối thủ quá tầm.

  Thực ra để dự báo một chiến thắng dành cho các tay vợt chủ nhà thật quá xa xỉ, nhất là vào thời điểm quần vợt Việt Nam chưa thể bắt nhịp tại các sân đấu chuyên nghiệp.

  Hôm qua, khán giả Bạc Liêu lần đầu được chứng kiến các cuộc so tài đẳng cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cảm xúc họ dành cho quần vợt đỉnh cao cũng nhanh chóng tan biến vì các tay vợt chủ nhà thua quá dễ. Có người buột miệng hỏi sao không thấy Đỗ Minh Quân thi đấu? Và khi biết tay vợt cựu số một Việt Nam đã giải nghệ, chuyển hẳn sang Mỹ tu nghiệp thì ai đó chợt buông tiếng thở dài…

  Họ không nhớ Quân sao được bởi tính đến thời điểm này, sân đấu chuyên nghiệp Men’s Futures đã nhiều lần được tổ chức tại Việt Nam nhưng chỉ duy nhất cựu số một Đỗ Minh Quân là người đủ tầm khiến nhiều đối thủ phải cúi đầu thua cuộc.

  Trước đối thủ Laurent Lokoli (Pháp, hạng 1059 ATP), Lê Quốc Khánh đã thua toàn diện, kể cả những bàn Khánh cầm giao bóng. Do vậy chẳng có gì lạ khi tay vợt chủ nhà thúc thủ hai set cùng điểm số cách biệt 1/6.

  Tương tự tỉ số 1/6; 1/6 là trận thua của Trần Minh Đăng trước đối thủ người Thái Lan Sortbunnark (hạng 1.122 ATP).

  Sáng nay, Nguyễn Hoàng Thiên phải chạm trán hạt giống số 2 Pouille (Pháp, hạng 410 ATP) trong khi đương kim vô địch quốc gia Lý Hoàng Nam sẽ đối đầu Lucak Otakar (CH Czech, hạng 705 ATP).

  Với Thiên thì đúng là lá thăm không may còn với Hoàng Nam thì mọi người chỉ biết hy vọng tay vợt trẻ này gỡ lại cho nhiều chuyện buồn trên sân nhà.

  PL TP.HCM

   
 11. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Những niềm kỳ vọng hàng đầu của quần vợt Việt Nam đã chính thức bật bãi khỏi giải đấu quốc tế đang được tổ chức ở Bạc Liêu này.

  [​IMG]
  Trong trận đấu ở vòng 2, Hoàng Thiên gặp thử thách lớn trước tay vợt hạt giống số 2 của giải là Lucas Pouille. Tay vợt người Pháp đang xếp hạng 410 của ATP có những cú giao bóng sấm sét khiến Hoàng Thiên chống trả rất vất vả. Dù vậy, Hoàng Thiên vẫn cầm cự được với Lucas đến khi tỷ số là 5-5.

  Lúc này, Hoàng Thiên có dấu hiệu đuối sức trước sự mạnh mẽ của Lucas và để mất break quyết định. Thắng 7-5 trong set 1 giúp tay vợt người Pháp có lợi thế lớn về tâm lý lẫn thể lực. Trong set 2, Lucas chỉ mất hơn 30 phút thi đấu để buộc Hoàng Thiên phải gác vợt với tỷ số 2/6.

  Niềm hy vọng còn lại trong ngày của quần vợt chủ nhà là tay vợt 16 tuổi Lý Hoàng Nam. Trong vòng đấu chính thứ 2 trưa qua, Hoàng Nam phải đối đầu với Lucak Otakar. So về đẳng cấp, Hoàng Nam không thể sánh với đối thủ đang xếp hạng 705 trong hệ thống của ATP. Thế nên, cũng dễ hiểu khi tay vợt đang đầu quân cho B.BD bị đối thủ người CH Czech vượt qua sau 2 set với các tỷ số 6-3 và 6-2.

  Chia tay sớm với giải Men’s Future lần 1, Hoàng Nam và Hoàng Thiên vẫn còn cơ hội cọ sát thêm với những đối thủ mạnh ở các giải lần 2 và lần 3 diễn ra tại cụm sân Phú Thọ (TP.HCM) sắp tới.

  Cũng trong chiều qua, 2 VĐV khác của chủ nhà còn sót lại ở nội dung đánh đôi là cặp Minh Tuấn-Anh Khoa cũng chia tay giải này sau khi để cặp Pamminger-Warit loại ở vòng 1 với tỷ số 0-2 (6-7, 4-6).

  TT&VH Online

   
  DauDaDaiSu, Hong Van and Sơn-Vitar like this.
 12. hoangtown

  hoangtown Thành viên mới
  Điểm đôi: 690

  Tham gia ngày:
  10/5/12
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  68
  Điểm thành tích:
  0
  Cảm ơn những thông tin bổ ích của Head ! Bạn có thể cho ít thông tin về lịch thi đấu giải F2 trong tuần này được ko ?

  Thân
   
  DauDaDaiSu thích bài này.
 13. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Sau khi giải quần vợt quốc tế Mens Futures Vietnam F1 tại Bạc Liêu vừa kết thúc vào hôm qua, thì hôm nay các tay vợt quốc tế & Việt Nam lại bước vào Vòng thi đấu chính thức giải Men's Futures F2 & F3.

  Hai giải F2 & F3 đều diễn ra trên sân quần vợt tại CLB Phú Thọ, Tp.HCM. Dù hy vọng nhiều nhưng người hâm mộ cũng không thể đòi hỏi gì hơn ở các tay vợt trẻ Việt Nam khi các em đã để thua nhanh chóng ngay tại Vòng 1 của Men's Futures F1; công minh là nhận xét thì Hoàng Thiên đã có set đấu khá sòng phẵng với tay vợt người Pháp - Lucas Pouille tại Bạc Liêu hồi tuần trước & chỉ chịu gác vợt trong gang tấc của set này (5-7). Còn với Hoàng Nam, một tay vợt sinh năm 1997 (chỉ mới 15-16 tuổi) mà đã có được cơ hội tham dự các sân đấu của Men's thì hy vọng lắm đây.  [​IMG]
  Sân chơi chính thực của Hoàng Nam trong năm 2013 & 2014 là hướng đến các giải Junior Tennis ITF - U18; nhưng Việt Nam là chủ nhà của 1 số giải Men's Futures nên sẽ là cơ hội tuyệt vời cho niềm hy vọng mới của quần vợt Việt Nam trui rèn trên sân đấu & tích lũy kinh nghiệm lẫn điểm số (nếu được) cho con đường quần vợt chuyên nghiệp những năm sau này. Lần này, Men's Futures F2 & F3 được diễn ra tại CLB Quần Vợt Phú Thọ - nơi được xem là sân nhà của các tay vợt Việt Nam, fans hâm mộ nước nhà cũng hy vọng những Quốc Khánh, Hoàng Thiên, Hoàng Nam . . . sẽ có được những chiến thắng đầu tay nhằm tạo niềm hưng phấn & lôi kéo khán giả đến sân trực tiếp xem thi đấu.

  tennis247

   
 14. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Sau một tuần tranh tài đầy sôi nổi ở Bạc Liêu, các tay vợt tiếp tục Vòng xoay Men's Futures 2013 tại CLB Quần vợt Phú Thọ TP. HCM (F2), các tay vợt Việt Nam điển hình là Hoàng Thiên & Hoàng Nam hoàn toàn lép vé so với các tay vợt nước bạn, chính vì thế họ càng tỏ ra quyết tâm hơn tại F2 lần này.

  [​IMG]

  Sáng nay (01/04), Vòng chính thức của giải Men's Futures F2 sẽ khởi tranh, ở ngày đấu này Việt Nam sẽ có 3 tay vợt tham gia thi đấu: Hoàng Nam, Quốc Khánh & Hoàng Thiên. Tâm điểm của ngày sẽ là cuộc giải quyết nội bộ của 2 tay vợt người Việt: Hoàng Nam & Quốc Khánh.

  Một cuộc chiến thể hiện giữa 2 thế lực: sức trẻ - Hoàng Nam & kinh nghiệm - Quốc Khánh. Với những gì từng thể hiện trước Minh Quân tại giải Vô địch toàn quốc 2012, liệu Hoàng Nam sẽ tạo thêm một cú sốc trước một tay vợt đàn anh nữa? Như vậy, ít nhất ở giải F2 này sẽ có một tay vợt người Việt có mặt tại Vòng đấu thứ 2.

  Ở trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu này, Hoàng Nam & Hoàng Thiên sẽ bắt cặp cùng nhau tham gia nội dung đầu đôi. Hai tài năng trẻ của Việt Nam sẽ chạm trán bộ đôi Bar Dekel/Itzstein Zach hạng 2216. Đây được xem là một thử thách khá lớn cho bộ đôi trẻ tuổi Nam/Thiên. Nếu thắng trận này, Hoàng Nam & Hoàng Thiên có cơ hội gặp bộ đôi hạt giống số 4 người Đức - Netuschil/Wunner ở Vòng Tứ kết.

  Lịch thi đấu Men's Futures Vietnam 2013 - F2 ngày 01/04:

  [​IMG]

  tennis247

   
  DauDaDaiSu, Hong Van and Sơn-Vitar like this.
 15. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Hoàng Nam đã có chiến thắng cách biệt 6-2, 6-1 trước Quốc Khánh và giành vé vào Vòng 2. :cheers:
   
 16. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Tài năng trẻ Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đánh bại đàn anh - Lê Quốc Khánh trong trận cầu thuộc Vòng 1 Men's Futures 2013 (F2) vừa mới diễn ra tại CLB Phú Thọ TP HCM. Chỉ sau hơn 1h đồng hồ thi đấu, Hoàng Nam đã đánh bại Quốc Khánh sau 2 set, tỷ số các set lần lượt là 6-2 & 6-1.

  Hoàng Nam là người nắm quyền giao bóng đầu tiên ở trận đấu này, không khó để Nam ghi được những điểm số đấu tiên của trận đấu. Dù vậy, thế trận diễn ra khá giằng co sau đó, điểm nhấn của trận đấu sớm đến khi Nam giành break point từ tay Quốc Khánh ở game thứ 4 sau một pha đánh bóng ra ngoài. Game đấu đó cũng được xem là một game đấu khá giằng co & kịch tính nhất của set 1. Tỷ số là 3-1 cho Hoàng Nam, nhưng ngay sau đó Quốc Khánh đòi ngay lại break & rút ngắn tỷ số: 2-3 & cầm giao bóng.

  [​IMG]
  Dưới cái nóng oi bức hiện tại ở Sài thành, các tay vợt có tuổi như Quốc Khánh khó có thể giữ phong độ ổn định xuyên suốt một trận đấu, chính vì thế anh lại để Hoàng Nam một lần nữa vươn lên giành break (game 6), 3 game đấu vừa qua, tay vợt nào cầm giao bóng đều bị đối phương giành break, nguyên nhân chủ yếu là do lỗi tự đánh bóng hỏng khá đáng tiếc. Hoàng Nam còn giành thêm 1 break để khép lại set 1 với tỷ số 6-2.

  Bước sang set 2, mọi chuyện càng dễ dàng hơn cho tay vợt tuổi teen - Hoàng Nam (1997). Tiếp đà hưng phấn từ chiến thắng ở set thứ nhất, Hoàng Nam tiếp tục chơi thăng hoa ở set đấu thứ 2, anh đã ít mắc lỗi hơn so với những game đầu tiên của set 1. Thi đấu khá chắc tay, Hoàng Nam giành break ngay ở game thứ 2 mà Quốc Khánh cầm giao bóng bằng 1 pha ghi điểm winner đẹp mắt. Set này, Quốc Khánh chỉ giành được 1 game thắng duy nhất, game thắng đó đến từ các lỗi đánh bóng hỏng của Hoàng Nam (game 3). Kể từ khi để mất break khá đáng tiếc, Hoàng Nam đã thi đấu tốt hơn & thường điều bóng khó về 2 góc sân buộc Quốc Khánh di chuyển khá nhiều, bên cạnh đó Nam còn có những cú trả giao bóng khó & hiểm cộng với những pha xử lý bóng đầy cảm giác trên lưới để mở ra một thế trận hoàn toàn áp đảo đối phương.

  Nam giành thêm 2 break nữa (game 4 & 6) để khép lại set đấu với tỷ số 6-1. Trận thắng này đánh dấu cột mốc đáng nhớ của tay vợt trẻ Hoàng Nam khi anh có điểm số đầu tiên trên hệ thống quần vợt nhà nghề ATP (1 điểm). Đối thủ tiếp theo của Hoàng Nam sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Recouderc (6) & Ward Hibbert.


  Video highlight set 2 trận đấu - Hoàng Nam vs Quốc Khánh

  Men's Futures Vietnam F2 2013

  [video=youtube;5FbynRzi3bA]

   
 17. Hong Van

  Hong Van Thành viên ưu tú (GEM)
  Điểm đôi: 585

  Tham gia ngày:
  3/2/12
  Bài viết:
  5,771
  Đã được thích:
  11,239
  Điểm thành tích:
  0
  Cám ơn những thông tin bổ ích của mợ Head nhé,nếu có lịch của ngày mai thì mợ post lên để canh giờ đi xem mợ nhé ;) :-*
   
  Head and DauDaDaiSu like this.
 18. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Em tìm mà chưa thấy, chắc phải tối nay mới có lịch. Các trận đấu bắt đầu lúc 10am các bác nhé :)
   
  DauDaDaiSu and Hong Van like this.
 19. Hong Van

  Hong Van Thành viên ưu tú (GEM)
  Điểm đôi: 585

  Tham gia ngày:
  3/2/12
  Bài viết:
  5,771
  Đã được thích:
  11,239
  Điểm thành tích:
  0
  Nghe sơ sơ hình như ngày mai Hoảng Thiên đánh trận thứ hai gặp hạt giống số 7,vào lúc 11h,ngày mai cô gắng chạy ra xem mới được,ủng hộ gà nhả ;)
   
  DauDaDaiSu and hiep tudo like this.
 20. Head

  Head Former Mod
  Điểm đôi: 640

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  3,075
  Đã được thích:
  6,630
  Điểm thành tích:
  0
  Ngày 01/04/2013 sẽ là ngay đáng nhớ của tài năng quần vợt Việt Nam - Lý Hoàng Nam khi anh có được 1 ATP đầu tiên (1 điểm) sau chiến thắng tại Vòng 1 giải Mens Futures Vietnam F2. Và hôm nay - 02/04, đến lượt Hoàng Thiên ra sân thi đấu. Theo lịch thi đấu thì Hoàng Thiên sẽ gặp Andre FitzPatrick vào lúc khoảng 11h30 sáng nay.

  [​IMG]
  Ở ngày thi đấu thứ hai (2.4), Nguyễn Hoàng Thiên thi đấu vòng 1 đơn nam gặp hạt giống số 7 Fitzpatrick (Đức, hạng 510 thế giới). Tay vợ trẻ Trần Minh Đăng đối đầu hạt giống số 4 Propoggia (Úc, hạng 421 thế giới). Ở nội dung đôi nam, đôi được đánh giá là số 1 Việt Nam hiện nay Lê Quốc Khánh/Trần Thanh Hoàng sẽ đánh trận đầu gặp Ho Chih-Jen/Hung Jui-Chen (Đài Loan).

  Lịch thi đấu Men's Futures Vietnam F2 ngày 02/04/2013:

  [​IMG][​IMG]

  tennis247

   
  DauDaDaiSu, Fair Play and iniesta like this.

Chia sẻ trang này

Share