Khai trương Viettennis Warehouse - Nhiều sản phẩm hấp dẫn
Giao hàng nhanh chóng - thuận lợi
Kết hợp cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng

SOS...giúp đỡ Bếp ăn từ thiện của bệnh nhi nghèo, Viện nhi TW

Thảo luận trong 'Góc Từ thiện' bắt đầu bởi Ngọc Bẹt, 14/6/12.

 1. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  http://www.webtretho.com/forum/f479/suat-an-mien-phi-chung-ta-co-the-giup-duoc-gi-hay-cung-chung-tay-ung-ho-cho-benh-nhi-ngheo-vien-nhi-trung-uong-1267380/

  Bếp ăn từ thiện ở Viện NHI TW hiện đã cạn tiền...

  Em đọc bài này và quyết định sẽ ủng hộ ngay ngày mai, không để chậm hơn được. Có bác nào chung tay cùng em không?chỉ cần 100-200k/Ng/tháng thôi cộng lại cũng giúp được nhiều em bé lắm. 25.000 đ/xuất ăn x 3 bữa/ngày với con số dao động 150-100 cháu tập trung chủ yếu ở 2 khoa ung bướu và Tim mạch không phải là nhỏ, vẫn có những người âm thầm trợ giúp. Nhưng sức Ng có hạn ...

  " Việc kêu gọi ủng hộ mổ tim, hay chi phí chữa bệnh cho các con, đôi khi lại dễ hơn việc vận động suất ăn cho các bé và người nhà. Vì vấn đề chữa bệnh trực tiếp " gây ấn tượng" hơn vấn đề bữa ăn. Ít ai nghĩ các bé còn chưa đủ cơm cháo qua ngày trong thời buổi này.

  Ăn còn chưa đủ, làm sao mà chữa bệnh?

  25k/suất cơm hay cháo. Số tiền chỉ bằng 1 cốc cà phê sáng. Với đa số chúng ta, số tiền này ko phải là quá lớn. Nhưng 10 người góp lại, 100 người góp lại, 1000 người góp lại...chúng ta đã có những bữa ăn " đảm bảo" cho việc các bé và gia đình sẽ yên tâm ở lại BV để chống chọi tới cùng.

  Xin cảm ơn những tấm lòng đồng cảm và chia sẻ cùng chúng tôi, cùng những bệnh nhi nghèo đang từng ngày từng giờ vượt qua bạo bệnh! , dù chúng tôi luôn ước mơ rằng, những suất cơm của CT này sẽ ế dần
   
  Last edited by a moderator: 14/6/12
  yeuthethao, Fair Play and HEAD_POWER like this.
 2. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Hôm nay mình đã làm một việc đáng làm :)
   
 3. NGOC TAY

  NGOC TAY Thành viên mới
  Điểm đôi: 750

  Tham gia ngày:
  22/2/12
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  0
  Vậy bác đại diện quyên góp ủng hộ cho bếp ăn này đi,việc làm thiết thực mà,của ít lòng nhiều.
   
  Ngọc Bẹt thích bài này.
 4. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Vì việc này gấp nên em hô hào xong là ủng hộ luôn (em cũng là thành viên trên Webtretho).

  Còn anh chị em có lòng có thể ủng hộ trực tiếp theo contact có trong link (em xin phép đăng lại bài đầu tiên của link này với địa chỉ liên hệ chi tiết dưới đây) hoặc họp nhau trên thớt này để làm điều đó. Cũng không phải ai làm từ thiện cũng thích được nêu tên đâu ạ :) việc ủng hộ được welcome vào bất cứ lúc nào, bất cứ số tiền bao nhiêu... không bao giờ là muộn và không có số tiền nào được coi là nhỏ...

  __________________________

  Suất ăn miễn phí, chúng ta có thể giúp được gì? Hãy cùng chung tay ủng hộ cho bệnh nhi nghèo viện Nhi Trung Ương

  Nếu có dịp vào khoa U bướu hoặc khoa tim mạch bệnh viện Nhi TW, trò chuyện cùng các bé và phụ huynh may ra mới có thể hiểu một phần khó khăn hằng ngày các bé và gia đình đang đối mặt: tiền viện phí, tiền thuốc men, tiền ăn, tiền uống, tiền sữa, tiền bỉm… và rất nhiều các khoản chi lặt vặt khác. Những khuôn mặt hốc hác vì mất ngủ và lo lắng của cha mẹ, khuôn mặt thất thần của các bé vì mệt mỏi, đầu tóc không còn vì những đợt trị xạ, tay chân thâm tím vì lấy ven tiêm truyền.

  Một bệnh nhi nằm điều trị tại đây đồng nghĩa với việc ít nhất 1 người lớn phải bỏ công việc để chăm sóc, có những nhà con nhỏ một người không thể chăm phải cần đến hai người chăm sóc đồng nghĩa với việc hai người phải nghỉ làm. Một hay hai người nghỉ làm có nghĩa thu nhập từ người đó cũng không có. Thời gian điều trị những bệnh nhi này không phải là đôi ba ngày mà ít nhất cũng là đôi ba tháng, đôi ba năm có khi kéo dài cả cuộc đời.

  Với thu nhập của một người còn lại trong nhà ở quê làm ruộng hay làm công nhân là bao nhiều tiền một tháng??? Số tiền này sẽ được cân đối chi tiêu như thế nào cho tất cả các chi phí kể trên??? Chẳng cần đến phép tính nhân chia cộng trừ cũng hình dung đủ phần thiếu sẽ nghiêng về bên nào. Câu chuyện nghe một chị làm việc tại phòng bảo trợ xã hội của viện kể mà thấy đắng lòng người nghe: một bé quê Thường Tín bị bệnh tim bẩm sinh cần phải ít nhất hai lần mổ nói trong tiếng khóc “Cô ơi, nằm đây cũng lâu, cháu thấy các cô chỉ quan tâm đến các bé ở xa, các cô ít quan tâm đến các cháu ở gần. Nhà cháu ở Hà Nội nhưng nhà cháu không có đất để bán, cô có thể cho cháu xin phiếu ăn được không?”

  Nếu không có những phiếu ăn từ thiện miễn phí của viện thì những bé nằm đây hay bố mẹ sẽ ăn uống giản tiện chi phí thấp nhất ở mức có thể: mua một suất con ăn xong còn lại bao nhiêu bố mẹ ăn nốt, mua mì tôm ăn uống qua ngày, hay một ngày ăn 1-2 bữa. Viện nhi hiện đang duy trì những suất ăn từ thiện miễn phí cho bệnh nhi và nguời nhà, tiền cho những suất ăn này là từ phòng xã hội của viện “đi xin” từ các nhà hảo tâm, cũng có lúc “xin” đủ nhưng thường thời gian “xin” không đủ là nhiều hơn.

  Em bé bệnh tim bẩm sinh cần đến 3 lần mổ để có một trái tim khỏe mạnh, thời gian bé nằm viện sẽ là bao nhiêu lâu:

  [​IMG]

  Để duy trì những suất ăn ấm áp tình người này thường xuyên hơn rất cần đến sự chung tay của cộng đồng, thành viên TTNA, thành viên WTT và tất cả những nhà hảo tâm hãy cũng hành động để các bệnh nhi có những suất ăn kịp thời và đúng lúc.

  TTNA sẽ cập nhật những hoàn cảnh khó khăn cũng như những vật dụng các bé đang cần như bỉm, sữa, quần áo để cả nhà dễ theo dõi và ủng hộ.

  Mọi đóng góp xin gửi về:

  • Hiện kim:

  Số TK: 0011000556688 – VCB (Hội sở chính)

  CTK: Nguyễn Thị Hương Loan

  • Hiện vật xin gửi về: 477 Hoàng Quốc Việt (ngõ cạnh triển lãm nông nghiệp), Me Hat Do (Ms. Phương): 094.666.7737

  Vào ngày thứ 3 hoặc thứ 7 trong tuần tùy vào tình hình quyên góp, nhóm sẽ mua phiếu ăn và phát tặng bệnh nhi nghèo tại khoa U bướu và khoa tim mạch Viện Nhi TW.

  Chúng ta hãy cùng chung tay quyên góp chuyển tặng những phiếu ăn nghĩa tình, kịp thời chia sẻ khó khăn cho những bệnh nhi nơi đây.

  Trân trọng cám ơn.
   
  yeuthethao, Fair Play, Cuội and 2 others like this.
 5. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Hy vọng có thêm ng vào thớt này...
   
  Cuội thích bài này.
 6. dunlop_phonui

  dunlop_phonui Core Member
  Điểm đôi: 795
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  6,769
  Đã được thích:
  5,167
  Điểm thành tích:
  0
  cảm ơn các bác đã ủng hộ em mấy ngày qua.....

  mỗi quần em ước tính lãi khoảng 10k ( đã trừ tiền ship đi tỉnh )...

  sau khi em đẩy hết hàng thì toàn bộ tiền lãi em sẽ mở 2 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá khoảng 1000k và em sẽ tặng lại hai sổ này cho quỹ từ thiện của diễn đàn Viettennis.Net

  mong ban quản trị đón nhận và trao lại cho địa chỉ cần nó.....(nói thật em thấy các anh chị trên diễn đàn mình làm từ thiện rất nhìu em rất ngưỡng mộ....nhưng em thì không biết làm cách nào cả, may sao cách đây vài ngày có thằng bạn bảo kiếm chỗ bán giúp nó lô hàng thế là em nghĩ ra trò này....túm lại tiền mở sổ tiết kiệm là của ae diễn đàn khắp mọi miền đất nước...còn em chỉ bỏ time đi gom lại mà thôi....không có ae diễn đàn thì em cũng bó gối....cảm ơn tất cả đã giúp em làm được việc này....rất cảm ơn )

  NÚI.

  em thấy từ thiện giúp người thì ở đâu cũng vậy.........vậy để em nói với bác cuội là em sẽ không mở sổ tiết kiệm nữa mà em sẽ qua cho thớt của bác 2000k bác chuyển giúp em đến địa chỉ này nhé......tks.
   
 7. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Em cảm ơn bác. Mở sổ tiết kiệm thì cũng hay nhưng thời buổi này, lãi tiết kiệm không thời hạn không được bao nhiêu.

  Có mấy cách như sau:

  1. Bác, hoặc các bác có tâm khác, có thể chuyển thẳng vào tài khoản của Trái Tim Nhân Ái (mẹ taochin tức chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hương Loan TK: 0011000556688 – VCB (Hội sở chính) cho lẹ.

  2. Chuyển qua để em gom lại rồi chuyển sang bên kia với danh sách nick đã đóng góp. Các biên nhận của bên đó trên tài khoản sẽ được em đăng lại trên thớt này (có link tới bài post tương ứng của Web Trẻ Thơ) để tài chính công khai. ví dụ: xác nhận khoản đóng góp của em là bài #146 trên thớt http://www.webtretho.com/forum/f479/suat-an-mien-phi-chung-ta-co-the-giup-duoc-gi-hay-cung-chung-tay-ung-ho-cho-benh-nhi-ngheo-vien-nhi-trung-uong-1267380/index15.html. Nick của em bên Webtretho là Spaidomen.

  Qua đó sự ủng hộ của diễn đàn Viettennis.net được Webtretho ghi nhận 1 cách có tổ chức và thành phong trào hơn là để các cá nhân tự ủng hộ theo kiểu tự phát. Các bác thấy sao ạ?
   
 8. yeuthethao

  yeuthethao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/5/12
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  0
  thấy cách thứ 2 của NgọcBẹt eko lắm đó ........
   
  Ngọc Bẹt thích bài này.
 9. dunlop_phonui

  dunlop_phonui Core Member
  Điểm đôi: 795
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  6,769
  Đã được thích:
  5,167
  Điểm thành tích:
  0
  thế cách 2 nhé bác....

  em sẽ nhờ baooai chuyển tiền lại cho bác ( hôm trước bác chuyển cho em vẫn nằm ở chỗ baooai mà )

  khi nào nhận được thì bác cứ tùy tình hình mà xử lý nhá bác....tks...
   
  Ngọc Bẹt thích bài này.
 10. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Vầng. em đa tạ bác. Nhân tiện em cũng post số tài khoản VCB của em ở đây cho các bác khác tiện xử:

  Ngô Việt Khôi

  Ngân hàng Ngoại thương VN (VCB)

  TK: 0011-0000-59207

  Em sẽ update thớt mỗi khi nhận được xiền của các bác gửi tới + link xác nhận của WTT cho mỗi lần chuyển tiền từ em.

  Trong lệnh chuyển tiền, em sẽ ghi rõ Viettenis.Net ->bếp ăn từ thiện viện nhi TW - Nick1, nick 2...
   
  Last edited by a moderator: 18/6/12
 11. dunlop_phonui

  dunlop_phonui Core Member
  Điểm đôi: 795
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  6,769
  Đã được thích:
  5,167
  Điểm thành tích:
  0
  oai nói đã chuyển 2000k hộ em qua bác rồi đó.....

  bác giúp em với nhá....tks
   
  Ngọc Bẹt thích bài này.
 12. dunlop_phonui

  dunlop_phonui Core Member
  Điểm đôi: 795
  VIP Member

  Tham gia ngày:
  14/1/12
  Bài viết:
  6,769
  Đã được thích:
  5,167
  Điểm thành tích:
  0
  up up up lên naòoooo
   
 13. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Em vừa chuyển rồi bác ạ. Một lần nữa cảm ơn bác. Khi nào bên Trái Tim Nhân Ái nhận được, em sẽ post link sang đây.
   
  dunlop_phonui thích bài này.
 14. Ngọc Bẹt

  Ngọc Bẹt Former Mod
  Điểm đôi: 655

  Tham gia ngày:
  16/1/12
  Bài viết:
  2,879
  Đã được thích:
  2,994
  Điểm thành tích:
  0
  Em gửi bác đường link xác nhận của Trái Tim Nhân Ái nha http://www.webtretho.com/forum/wttshowpost.php?p=25559787&postcount=182

  Cảm ơn anh em rất nhiều! Bọn mình đã nhận được trong tài khoản đây:

  21/06/2012 VNCK - 0009172 + 2,000,000.00 IBVCB.2006120311291001.Dunlop_phonui@Viettenis -> bep an tu thien Vien nhi TW

  Mong các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình của chúng tôi!
   
 15. Giang8x

  Giang8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/9/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Nhìn các bác giúp đỡ ân cần mà thấy... cảm động quá, :">:">
   
 16. tienlich

  tienlich Banned

  Tham gia ngày:
  24/7/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bep tu thien cua benh nhi nghe, vien nhi trung uong
   
 17. thaisondo175

  thaisondo175 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề nghiệp:
  emp
  Nơi ở:
  hanoi
  Web:
  Cuộc đời vẫn có những tấm lòng nhân hậu, cám ơn các bạn nhiều lắm
   

Chia sẻ trang này

Share