Tại sao mọi người lại coi trọng việc xem tuổi xông đất đến thế?

Thảo luận trong 'Góc Thư giãn' bắt đầu bởi ngoccc7823, 10/1/18.

 1. ngoccc7823

  ngoccc7823 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đã từ rất lâu, xông nhà là tập tục gắn liền với ngày Tết cổ truyền của các dân tộc Việt, với mong muốn có một năm mới tài lộc hơn năm cũ. Vậy chọn tuổi xông nhà, xông đất 2018 như thế nào để cát lợi nhất?


  1. Đôi nét khái quát về tục xông đất, xông nhà
  Xông đất, xông nhà là phong tục gắn liền với ngày Tết âm lịch của các dân tộc Việt, với mong muốn đón một năm mới suôn sẻ hơn năm vừa qua.

  Theo đó, người ta quan niệm chọn lựa người có tuổi phù hợp, kỵ tuổi xung với mình. Chọn lựa người xông đất để cả năm may mắn. Ngoài xét yếu tố hợp khắc về tuổi, người được lựa chọn để xông nhà, xông đất cần lưu ý các yêu cầu như nhân cách tốt, có tâm có đức và sống hạnh phúc.

  Bây giờ, có nhiều tục lệ cũ đã càng ngày mất đi nhưng nét văn hóa dân tộc này vẫn luôn được lưu giữ và phát triển theo hướng tích cực. Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhất là thời khắc đếm từ lúc giao thừa tới sáng ngày mùng 1 Tết, nhiều gia đình lại rộn ràng chờ người đến xông nhà, xông đất để đem vận khí tốt, những điều may đến, mong ước một năm mới vạn sự thuận lợi.


  2. Chọn tuổi Xông nhà 2018 - Mậu Tuất chi tiết cho người sinh năm Bính Dần
  Theo phong tục dân gian khi chọn tuổi Xông đất năm 2018 thì có thể tìm đối tượng có ngũ hành, thiên can với tuổi gia chủ đồng thời địa chỉ của năm Xông đất, xông nhà cũng cần tương sinh với người xông nhà, xông đất cho gia chủ. Theo triết học Đông phương thì sẽ giúp tăng vượng khí, vận may, tài lộc cho chủ nhà. Người Xông nhà nếu hợp với năm nay thì cực tốt. Đã cát vượng thì càng giúp chủ nhà thêm vượng thịnh hơn.

  Để biết những tuổi nào thì thích hợp để Xông nhà theo tuổi của chủ nhà và nhận xét mức độ thích hợp một cách chính xác nhất hiện nay không còn là một việc khó nữa. Chẳng hạn, nếu các bạn sinh năm Bính Dần, bạn có thể tham khảo những công cụ online trên mạng như Xem tuổi xông nhà năm 2018 cho tuổi Bính Dần để lựa chọn người xông đất, xông nhà cho tuổi Bính Dần phù hợp nhất.

  Thế nhưng hiện nay, lại có rất nhiều lo lắng rằng phải tìm tuổi Xông nhà theo tuổi chồng hay vợ. Cụ thể như người đàn ông sinh năm 1986 nhưng lấy vợ tuổi 1985 thì nên lựa chọn người xông đất năm 2018 cho tuổi Bính Dần hay chọn người xông đất cho tuổi Ất Sửu. Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Thường thì, người đàn ông được xem là trụ cột gia đình nên khi xem tuổi mọi người chú trọng hơn vào việc lựa người xông đất hợp với tuổi của người chồng trong nhà. Xong, cũng chẳng thể coi thường vai trò của người vợ. Thế nên, đối với tình huống này, ta cũng nên truy cập vào Xông nhà tuổi Ất Sửu 2018 rồi xem xét chọn lựa người xông đất phù hợp nhất với cả chồng và vợ. Như vậy mới đem lại thật nhiều may mắn và thành công trong năm mới cho gia chủ.

  Ngoài ra để tra cứu những con giáp khác, mọi người cũng dễ dàng có thể truy cập https://xemvanmenh.net/xem-tuoi-xong-nha-nam-2018-cho-12-con-giap.html để tìm câu trả lời đầy đủ nội dung xem tuổi xông đất dành cho hết các mệnh, tuổi trong 12 con giáp sau đó chọn tuổi xông đất cho gia đình mình cũng như gia đình những người thân một cách dễ dàng.
   

Chia sẻ trang này

Share