Cách sử dụng cây phèn đen?

thaoduoctanphat

Thành viên mới
Tham gia
Thích
0
#1
I. Giới Thiệu Về cây cây phèn đen
Tên Khoa Học: tên khoa học là Phyllanthus reticuiatus Pọir, họ Thầu dầu – Euphorbiaceae hay dân gian còn gọi cây phèn đen với tên khác là Nỗ, Tạo phan diệp.
Phân Bố: cây thường mọc hoang ở ven rừng mọc hoang khắp nơi, ở bờ bụi ven đường, ven rừng. Có khi được người dân tận dụng trồng làm hàng rào..
Thành phần Hóa Học:Toàn cây cây phèn đen có chứa những thành phần sau: leonurin, atachydrin, leonuridin. cây phèn đen Việt Nam chứa 3 alcaloid, 3 flavonosid, 1 glucosid có khung steroid, hạt chứa leonurin.
Bộ Phận Dùng: cây phèn đen được sử dụng từ gốc tới ngọn và lá cây phèn đen, thường thì tính vị của của cây phèn đen có vị ngọt hậu
Chế Biến: Cách chế biến cây phèn đen cây có lá giống lá rau ngót, quả nhỏ khi chín có màu tím Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi pha với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt là dùng làm thuốc chữa bệnh gai cột sống .

Hình: (Cây phèn đen)
II: Công Dụng Hay Tác Dụng Của cây cây phèn đen
Điều trị bí tiểu, tiểu rắt, tiểu có mủ do viêm nhiễm
Thân cây còn dùng điều trị lên thủy đậu
Rễ Phèn Đen được dùng trị lỵ, viêm ruột, ruột kết hạch, , viêm thận và trẻ em cam tích. Lá thường dùng chữa sốt, lỵ, ỉa chảy, phù thũng, ứ huyết do đòn ngã, huyết nhiệt sinh đinh nhọt, còn dùng chữa bị thuốc độc mặt xám da vàng và rắn cắn.
Theo Đông y, phèn đen có tính lạnh, vị chát, có tác dụng hiệu quả trong việc tiêu viêm, chỉ tả, thu liễm. Lá phèn đen có tác dụng trong việc thanh nhiệt, sát trùng, lợi tiểu và giải độc.
Tác dụng của cây phèn đen
Có tác dụng tiêu viêm, thu liễm, chỉ tả. Lá phèn đen có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng, lợi tiểu, cây Phèn đen được nhiều người dân hiện nay dùng để chữa bệnh thoái hóa cột sống.
Khi sử dụng sản phẩm cây phèn đen sẽ hết đau và công dụng của cây phèn đen được rất nhiều người biết đến để biết thêm thông tin chi tiết hãy gọi tới sđt 0902.984.792 để được tư vấn thêm công dụng của cây phèn đen dành cho người gai cột sống.

Hình: ( Công Dụng Chữa Bệnh Của phèn đen)
Công dụng của cây phèn đen
III: Cách Sử Dụng cây phèn đen
Để uống cây phèn đen đúng cách mang lại hiệu quả thì Mang lượng cây phèn đen đã lấy rửa qua nước nhẹ khoảng 1 tới 2 lần
Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, sao vàng hạ thổ. Cho vào ấm, đổ 800ml nước, sắc đặc còn 200ml nước. Uống ngày 150ml, còn lại đổ thêm nước đun kỹ dùng để rửa ngâm trĩ ngày 1 – 2 lần. Mỗi liệu trình từ 5-10 ngày.Trên đây là các bước pha cây phèn đen đúng cách mà Thảo dược tấn phát hướng dẫn. và cách pha cây phèn đen cho người bình thường và người bị bệnh
Chi tiết: https://tanphatvn.net/thao-duoc/mua...n-dieu-tri-gai-cot-song-chat-luong-toan-quoc/
IV: Tác Dụng Phụ Hay Lưu Ý Khi Sử Dụng cây phèn đen
Không sử dụng cây phèn đen cho người đang mang thai
Không sử dụng cây phèn đen khi không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Nói không với thảo dược cây phèn đen bẩn ẩm mốc,
Không sử dụng sản phẩm cây phèn đen quá liều, quá liều lượng
 
Loading...
Top