Huawei và ZTE Việt Nam bác cáo buộc làm gián điệp

Ngọc Bẹt

Former Mod
Điểm đôi: 655
Tham gia
Thích
2,686
#1
Các bác chắc cũng đã đọc loạt bài về chủ đề này nguyên 1 tuần qua.

Có những cái có thể tin mà không cần bằng chứng.

Với các gp security VN sẽ mua trong thời gian tới, thiết bị Made in China có thể sẽ không có cửa.

Con chip máy tính dùng để xử lý dữ liệu. Điều gì sẽ xảy ra nếu như con chip ấy có gắn thêm 1 bộ phát sóng, chuyển những dữ liệu nó xử lý ra ngoài nhỉ? Và ở hàng rào lại có mấy chú lạ mặt ngồi lướt web, đọc báo... :)

Các bác tự hiểu lấy nhé ;)

--------------------

Ngày 9.10, Huawei và ZTE đã lên tiếng bác bỏ cảnh báo của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ về nguy cơ gián điệp từ hai "ông lớn" về thiết bị viễn thông của Trung Quốc này.

Phó Chủ tịch Huawei Charles Ding (trái) và Phó Chủ tịch ZTE Zhu Jinyun tuyên thệ tại cuộc điều trần ở Quốc hội Mỹ vào tháng trước. Ảnh: Internet

Huawei Việt Nam cho rằng, báo cáo vừa được công bố một ngày trước của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ là “hoàn toàn thiếu thực tế”, rằng tập đoàn này đã cố gắng hết sức để hợp tác với Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ trong suốt 11 tháng qua của quá trình điều tra.

Đã có nhiều cuộc trao đổi trực tiếp với Ủy ban tại Washington D.C., Hong Kong và Thâm Quyến. Song "dù chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng dường như kết quả của cuộc điều tra đã được Ủy ban định trước" - thông cáo của Huawei viết.

Huawei còn đưa ra cảnh báo, việc làm của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ trở thành tiền lệ xấu có thể được sử dụng cho các công ty Mỹ làm ăn ở nước ngoài.

Đối với thị trường Việt Nam, Huawei cho biết: "Chính thức thành lập Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam, các giải pháp công nghệ của chúng tôi đã và đang phục vụ hoạt động của đa số các mạng viễn thông di động tại đây một cách an toàn, ổn định và chưa từng xảy ra một sự cố lớn nào gây mất an toàn, an ninh mạng của các mạng viễn thông Việt Nam”.

ZTE cũng cho rằng những cáo buộc của Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ là không xác đáng, đồng thời khẳng định công ty luôn tuân thủ luật pháp Mỹ khi làm ăn trên đất Mỹ.

Trong khi đó, các nghị sĩ Mỹ, trong báo cáo công bố ngày 8.10 đã bày tỏ sự lo ngại về nguy cơ Huawei và ZTE, chịu sự chi phối của chính phủ Trung Quốc, có thể được sử dụng làm gián điệp kinh tế và quân sự ở Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện, vì thế, kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ “tẩy chay” hai nhà cung cấp thiết bị viễn thông này.

(link gốc http://laodong.com.vn/Sci-Tech/Huawei-va-ZTE-Viet-Nam-bac-cao-buoc-lam-gian-diep/87230.bld)
 

PhatIT

Hội trưởng ICT
VIP Member
Điểm đôi: 585
Tham gia
Thích
5,870
#2
Theo quan điểm của Phát, trong làm ăn một khi mà kg đủ dữ kiện để xác minh thì ng ta sử dụng lòng tin là yếu tố cuối cùng để quyết định. Trong trường hợp này các cty Trung Quốc hoàn toàn kg xây dựng được lòng tin đối với các khách hàng trên toàn cầu, đặc biệt là khách hàng Mỹ. Do đó, họ buộc phải đưa ra kết luận như thế thôi.

Quay trở lại bài học rút ra từ sự kiện này. Trong quá trình làm ăn chúng ta cần phải có những nguyên tắc hay còn những chuẩn mực. Chúng ta kg bao giờ được từ bỏ những chuẩn mực. Điều đó sẽ tạo nên lòng tin nơi khách hàng. Và khi khách hàng đã có lòng tin, thì những lúc tranh tối tranh sáng là lúc lòng tin sẽ đem ra áp dụng.

Các công ty VN chúng ta cũng vậy. Hô khẩu hiệu ng VN dùng hàng VN kg hiệu quả bằng việc phải xây dựng những chuẩn mực. Chừng nào khách hàng có được lòng tin là chúng ta kg đặt lợi nhuận lên trên sức khỏe, lợi ích của khách hàng, thì ta sẽ có được lòng tin của ng VN. và ngày đó chúng ta sẽ thành công.
 

beckham

Thành viên mới
Điểm đôi: 600
Tham gia
Thích
769
#3
hên quá, trước đây mình có làm Huewei nhưng đã nghĩ vì tụi nó bốc lột người Việt quá...Tụi này củ chuối lắm
 
Loading...
Top