Mơ hồ động tác mở vợt!

Ken Lê

Thành viên mới
Tham gia
Thích
0
#53
Nhiều tay vợt swing nhanh thì họ mở vợt ngắn mà bóng vẫn như tên lửa :9
 

Tạ hữu tùng

Thành viên mới
Điểm đôi: 665
Tham gia
Thích
0
#54
Xem lý thuyết, thấy người ta hướng dẫn thế này:

Mở vợt

Động tác xoay vai đưa vợt về phía sau gọi là mở vợt. Có một điều chú ý đặc biệt với người mới tập tennis, luôn nhớ “MỞ VỢT SỚM”. Mở vợt sớm nghĩa là luôn chủ động chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo, điều này không hề đơn giản với nhiều người chơi trong một thời gian dài. Bởi nó phụ thuộc vào cảm giác bóng, khả năng phán đoán cú đánh trả của đối thủ, kỹ năng chỉ có được theo thời gian, khi tay vợt dần tích lũy được kinh nghiệm bằng những giờ “bay” trên sân quần vợt.

Mở vợt cũng có nhiều kiểu, tùy theo từng tay vợt, tựu trung được gọi là mở vợt theo hình chữ C. Đầu vợt được kéo về phía sau như vẽ nên một hình chữ C trên không, làm sao sau đó hai vai tạo độ vuông góc với vạch baseline (đường cuối sân). Điều này giúp cho lực cú đánh sẽ được tăng lên và cũng đỡ hao tổn thể lực sau khi thực hiện cú forehand.

Ra sân, thấy học trò được hướng dẫn dang rộng cánh tay ra sau chẳng khác đại bàng tung cánh kèm tiếng hô "mở vợt".

Có điều gì đó bất ổn? Có 1 chút thắc mắc

1. Không biết phải diễn giải thế nào, nhưng mở vợt không mấy liên quan đến những điều trên?

2. Học viên được huớng dẫn rất kỹ về mở cánh tay nhưng ít được hướng dẫn về mở cổ tay? Dang cánh tay thật rộng ra sau nhưng không mở cổ tay thì vợt vẫn chưa được mở?

3. Không cần đưa cánh tay ra sau, chỉ cần vai và tay cùng trên 1 mặt phẳng, xoay vai và mở cổ tay, vợt đã được mở rất rộng rồi?

4. Có khi, không dang tay ra sau, không xoay vai nhưng mở hết cổ tay thì vợt cũng đã mở tương đối rộng để thực hiện cú đánh uy lực (bóng được đánh rất sớm từ phía trước)

-----

Mời bác SD giải thích hộ.
Rất bổ ích, cảm ơn bác
 
Loading...
Top