Muốn sống lâu hãy chơi tennis

thoconkhoemanh

Thành viên mới
Tham gia
Thích
4
#1
Tennis là môn có giá trị nhất trong số các môn thể thao, vì có thể giúp người chơi sống nhiều hơn người không tập luyện trung bình 9,7 năm.
11:39 - 15/09/2018
Muốn sống lâu hãy chơi tennis

Tennis là môn có giá trị nhất trong số các môn thể thao, vì có thể giúp người chơi sống nhiều hơn người không tập luyện trung bình 9,7 năm.

Người chơi tennis có thể sống lâu hơn so với chơi các môn khác.
Theo một nghiên cứu của trung tâm sức khoẻ Saint Luke (Hoa Kỳ) thực hiện trên gần 8.600 người ở Copenhagen (Đan Mạch), việc chơi tennis đều đặn có thể giúp kéo dài cuộc sống của con người thêm 10 năm.
Tất cả người tình nguyện tham gia nghiên cứu từ năm 1975, có tuổi từ 20 – 93 và được theo theo dõi trong khoảng 25 năm. Nhà nghiên cứu so sánh những chi tiết về lối sống của họ, bao gồm việc họ thường chơi môn thể thao nào với tuổi thọ trung bình quốc gia.Những người hầu như không chơi môn thể thao nào gần như chết sớm.
Nhưng có sự khác biệt về tuổi thọ ở người chơi những môn thể thao khác nhau. Tennis là môn có giá trị nhất trong số các môn thể thao, vì có thể giúp người chơi sống nhiều hơn người không tập luyện trung bình 9,7 năm, trong khi con số này ở người chơi cầu lông là 6,2 năm và chơi bóng đá gần 5 năm. Những môn thể thao mà người chơi tập một mình thường ít mang lại hiệu quả. Chẳng hạn đạp xe chỉ giúp sống lâu hơn 3,7 năm, bơi lội 3,4 năm và chạy bộ 3,2 năm.
Chơi tennis tốt hơn đạp xe, chạy bộ hay bơi lội, theo các nhà nghiên cứu, có lẽ vì nó giúp người chơi tương tác và kết nối với người khác nhiều hơn. TS James O’Keefe, tác giả nghiên cứu, nói: “Việc chơi chung với người khác sẽ mang lại những hiệu quả tích cực về sinh lý và tâm thần”. Ông gợi ý những người đạp xe hay chạy bộ nên tìm một người tập chung hoặc gia nhập một nhóm, để làm tăng thêm hiệu quả cho sức khoẻ.
Nhưng TS O’Keefe cũng đưa một lý giải khác về hiệu quả của việc chơi tennis, vì có thể những người chơi môn này thường xuyên thường có nhiều thời gian và tiền bạc so với người chơi những môn khác. Yếu tố này mang lại lợi ích cho họ hơn là bản thân môn thể thao.

Sống lâu hơn, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều thời gian cho gia đình và sự nghiệp của bạn. Một thái độ sống tích cực, yêu thương gia đình và thi thoảng trao cho đồng nghiệp nữa nụ cười, những món quà ý nghĩa luôn là điều chúng ta đều hi vọng, phải không nào ^^
 

wlnteR

Thành viên mới
Tham gia
Thích
1
#19
Chỉ sợ bóng bay vào người thôi, còn lại thì tennis quá tốt cho sk
 

Nguyễn phu Xuân

Thành viên mới
Điểm đôi: 670
Tham gia
Thích
2
#20
Nhiều bài viết thì nói golf mới là môn chơi dc đến cuối đời và tốt nhất cho sức khỏe
 
Loading...
Top