Nhờ tư vấn tại sao đánh forehand không được " nặng, mạnh " ?

bigtoe

Well-Known Member
Tham gia
Thích
308
ServeDoctor.ace nói:
Chắc tại chúng tôi nói ít đánh là chính nên đánh được nhiều, 3 set là mức tối thiểu tôi đánh đơn 1 buổi. Clb đơn tôi tham gia có ghi điểm hàng ngày, cuối tháng tổ chức thi đấu 8 tay vợt có điểm cao nhất, và cuối năm thi đấu 12 tay vợt VĐ từng tháng. Clb đã sinh hoạt 5-7 năm rồi, có những ae đánh 6-7 trận một buổi cũng không phải ít.
Không phải nói ít đánh được nhiều mà là bác serve doctor trình còi đánh 1 set đơn chỉ tốn 15 phút. Anh Bigtoe trình cao, cù cưa lâu như chú Simon đánh với Nole. Anh Bigtoe cù cưa 1 set đơn 10 games tốn 1 tiếng đồng hồ. 1 buổi 3 tiếng đồng hồ anh Bigtoe chỉ đánh được 2 set đơn. Chú đánh 7 set đơn 1 buổi trong nhóm của bác serve doctor chắc trình còn còi hơn bác serve doctor nên mới cù cưa nhanh như vậy. Đánh 7 set đơn 1 buổi 3 tiếng thì thể lực còn khủng hơn king Nadal.
 

tcong960

Banned
Tham gia
Thích
0
ngay moi tot lanh nhe cac ban !

ngay moi tot lanh nhe cac ban !

ngay moi tot lanh nhe cac ban !
 

BuiHoangCamLy

Thành viên mới
Điểm đôi: 640
Tham gia
Thích
8
Theo mình thì muốn cho cú forehand mạnh thì điều căn bản là phải đứng đúng bộ, mở vợt đủ, kết hợp xoay hông, xoay vai sao cho đồng bộ.

Bạn có thể tham khảo HLV Phan Trung Tín theo SĐT :0907906878

Chúc bạn thành công!
Mặt vợt cũng quan trọng không kém
 

tiendung278

Thành viên mới
Điểm đôi: 650
Tham gia
Thích
4
Quan trọng là tiếp xúc bóng chuẩn (góc 2h) + xoay người đồng bộ (khi tiếp xúc bóng thì trọng tâm ĐÃ chuyển về chân trái)

Up cho đủ 20 abif
 

Nếp

Thành viên mới
Điểm đôi: 650
Tham gia
Thích
4
Em cũng mới tập thôi các bác ạ...nhưng em chém như đúng rồi luôn hihi: mở vợt sớm rồi mở vợt chuẩn, rồi bộ nọ bộ kia như thầy dậy, rồi tiếp bóng góc mấy giờ v..v.. tất cả chỉ là lý thuyết hết.... khi không kết hợp được chân trụ với hông và vai tạo thành cú lắc (tây lông gọi là tennis HIP hay sao ý ạ) thì bóng cũng chỉ lều phều thôi các bác nhỉ ?
Nhiều bác cứ nghĩ mình đánh động tác chuẩn đẹp đúng như thầy dậy,...nhưng chỉ cần 1 động tác đơn giản là bác bảo thằng ku nhặt bóng cầm đt quay clip cho bác khoảng 5 phút, xem lại là biết ngay mình đánh xấu thế nào và tại sao bóng lều phều bay lung tung ý mà :D
 

hieuhanam

Thành viên mới
Tham gia
Thích
1
bác nên học hỏi các cao thủ hiện giờ, gặp trực tiếp hỏi cách luôn :))
 

Lê Đức Trí

Thành viên mới
Tham gia
Thích
0
Chào các Bác, tình hình là Em đã chơi tennis cũng ko lâu, khoãng 22 tháng thôi, cách cầm vợt , vung tay...như Thầy dạy. Nhưng ko hiểu tại sao đánh ko đc "mạnh, nặng " banh ? Mong các Bác cho ý kiến. E cầm vợt số 3,5. hjhj. Tks all
Bộ chân rất quan trọng, bạn xem mình đã di chuyển đúng và hợp lý khi tiếp xúc bóng chưa nhé.
 

Phạm Tú

Thành viên mới
Điểm đôi: 700
Tham gia
Thích
3
bạn hãy thử cảm giác như quăng cái gì thật mạnh về phía trước nhé, ra bộ dang tay ra sau, đẩy người tới và hất cánh tay thật mạnh về phía trước.... tất nhiên bạn cần phải có cảm nhận điểm rơi tốt thì mới thực hiện được cú đánh mạnh!

Lúc đầu, để dễ tập, bạn nên ra bộ bằng cách lấy tay con lại chỉ thẳng vào trái banh khi chuẩn bị đánh.... luyện tập hoài ắt sẽ được thoi! chúc bạn thành công
Trả lời hay quá bạn!
 

uông tùng

Thành viên mới
Điểm đôi: 685
Tham gia
Thích
6
Bác phải kết hợp cả người. Nếu đánh bộ semi open thì mở vai rộng ra rồi đánh vào bóng. Chuyển trọng tâm từ chân phải về chân trái và cả ng đấy về phía trc nữa
 
Loading...
Top