Nữ nên lựa chọn loại vợt nào?

NG.MAILINH

Core Member
Điểm đôi: 575
Tham gia
Thích
2,442
#1
Hi các bác,

Em lập thớt này mong các bác chỉ giúp đối với nữ nên lựa chọn loại vợt như thế nào cho hợp, và nên đan vợt như thế nào: dây, ký... Khi đi mua vợt nên lưu ý và lựa chọn như thế nào cho phù hợp với thể lực của nữ...

Và Số là chân em rất khó trong vấn đề mua giày.. đế giày em mang rất mau bị lủng ở phần gần mũi. hơn nữa lòng bàn chân rất hay bị đau và móng chân có nguy có dập nếu em đánh tới trận thứ 4-5. mặc dù đổi rất nhiều loại giày. ( móng chân thì cắt xát luôn khg để móng).... nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này cho mấy.. em hay dùng nike, adidas...

làm thế nào để cải thiện được tình trạng này mong các bác giúp đỡ...
 

Ngọc Bẹt

Former Mod
Điểm đôi: 655
Tham gia
Thích
2,936
#2
Em cũng thay bảo kiếm cho Gấu nhà em dăm lần nên cũng có 1 số kinh nghiệm xin chia sẻ với bác:

Thể trạng nữ phong trào thì nên chơi các dòng vợt oversize (trên dưới 110 sqi, dễ nhận ra vì như cái chảo), tùy người cũng có thể chơi vợt 100.Các dòng vợt oversize thường có trợ lực, trọng lượng vợt (chưa căng dây) từ 215-270g.

Dây thì vô chừng, như Gấu nhà em thì căng búa xua Blackcode, RPM Blast, Tornado, Luxilon... để trải nghiệm nhưng đều quanh quẩn 24.5-25kg để đảm bảo control tốt và đánh không nặng quá và đặc biệt là để hạn chế bị lại elbow. Dây càng căng thì khả năng control bóng + chấn thương càng cao, dây căng chùng hơn thì bóng nặng hơn nhưng đánh tốn lực hơn.

Nếu bác bị đau lòng bàn chân khi vận động thì có khả năng là lòng bàn chân của bác bị lõm hơn ng bình thường. Khi chịu trọng lượng cơ thể trong lúc vận động, các cơ gan bàn chân bị kéo dãn và chịu lực nhiều. Trong trường hợp này các lót giày thông thường (kể cả giày xuỵn) không giúp bác khắc phục được vấn đề này. Bác nên đặt 1 đôi lót Ortholite (xem OrthoLite: Comfort and Performance foam insoles for athletic shoes and boots.) trên amazone.com hoặc trên tenniswarehouse (xem cuối mục Wrap and Support tại trang này) để nâng đỡ gan bàn chân và giảm chấn (lót Ortholite phù hợp hơn với bác).

Để giải quyết vấn đề móng chân, bác có thể đi giày rộng hơn 1/2 số + đi 2 tất. Khi thử giầy nên ngó ngoáy mũi chân xem khoảng không trước mũi chân có đủ rộng không.

Đế giầy mòn ở mũi thì do cách chạy, cách đi đứng hay vẩy mũi chân chứ chả giầy nào mà đế không mòn. Chả biết em bốc thuốc thế có trúng không? :D
 

NG.MAILINH

Core Member
Điểm đôi: 575
Tham gia
Thích
2,442
#3
thanks bác, đã tư vấn về vợt cái này chung chung quá em cũng bít nhưng vấn đề về là ở đây có quá nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm em đã đổi rất nhiều lần vợt nhưng vẫn chưa vừa ý cây nào... em hay vào thu - trang sport trên phạm hồng thái or đại lý nike trên Zen để mua vợt và giày họ tư vấn em mua xong đánh vẫn khg thấy vừa ý lắm nếu bác nào bít có giới thiệu vài dòng sản phẩm thì hay quá.

Còn vấn đề bàn chân thì những điều bác tư vấn em đã làm cả nhưng hem có ăn thua. móng chân vẫn thay liên tục. em thì khg có đau phần lõm của lòng bàn chân mà đau các phần da ở dưới ngón chân và cái mặt bàn chân gần ngón... cứ hay bị dộp lên.. có lẽ tại da em mỏng quá.... hic..hic còn đôi giày mà cứ tình trạng lủng hoài vài tháng cứ thay mấy mấy chai thì xót quá ạh.. mặt dù em chạy khg có miết giày ở mặt sân nhiều bác ạh.
 

CatVaXeo

Thành viên mới
Điểm đôi: 820
Tham gia
Thích
88
#4
Theo "bốc thuốc" của em thì có thể có một cách khắc phục là mua giày to lên 1 cỡ và đi 2 tất, em cũng đang làm cách này và khi chạy cảm giác chân êm hơn rất nhiều.

Ngoài ra sau mỗi trận, khi ra nghỉ thì chị nên tháo hết giày, tất ra để chân được "thở" một chút
 
Loading...
Top