Yếu tố Flex ảnh hưởng thế nào đến cú swing

Thảo luận trong 'Quán café VietTennis' bắt đầu bởi kiristbn, 30/11/18.

 1. kiristbn

  kiristbn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Ở sân golf, “flex” được định nghĩa là “độ cứng tương đối (độ cứng hoặc độ mềm) của trục gậy”, theo lời Mark Blakemore của PGA. Ông lưu ý rằng điểm uốn của trục, còn được gọi là điểm đá, là điểm mà trục sẽ uốn cong nhiều nhất, ảnh hưởng đến kỹ thuật chip golf. Cả mức độ của một trục chứa và vị trí của điểm uốn của nó sẽ cú đánh hưởng đến khoảng cách mà người chơi có khả năng đạt được với gậy đó.
  [​IMG]


  Các loại Flex

  Trục golf thường được nhóm thành năm loại linh hoạt. Các trục linh hoạt nhất được dán nhãn "L" cho phụ nữ. Các loại dần dần cứng hơn là A (cấp cao); R (thường xuyên); S (cứng); và X (cực cứng). Thật không may, như biên tập viên "Golf Magazine" Scott Kramer lưu ý, không có tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến flex. Nói cách khác, hai trục S được sản xuất bởi hai công ty khác nhau có thể có lượng flex khác nhau.


  Năng lượng tiềm năng

  Một trục golf trong cấu tạo gậy chơi golf lưu trữ năng lượng khi nó uốn cong trong quá trình chạy ngược và bắt đầu downswing. Năng lượng được giải đánh khi va chạm khi trục quay về phía trước. Theo ghi chú của trang web Leaderboard, nếu bạn đặt đầu kẹp của một gậy thành một vise, sau đó kéo trở lại gậy, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng trong gậy. Sự căng thẳng này là năng lượng được lưu trữ, sẽ khiến đầu gậy tiến lên nếu bạn thả gậy. Để đạt được khoảng cách tối đa, Leaderboard.com giải thích, năng lượng được lưu trữ phải được giải đánh tại thời điểm tác động trong một cú đánh golf. Nếu năng lượng không được giải đánh đủ nhanh - nói cách khác, nếu trục vẫn bị uốn cong về tác động - bạn đã lãng phí năng lượng tiềm năng. Nếu trục thẳng trước khi tác động, năng lượng tiềm năng bạn đã xây dựng đã biến mất và, một lần nữa, bạn sẽ mất khoảng cách trên cú đánh của bạn.

  [​IMG]
  Sử dụng flex

  Nói chung, Kramer giải thích, một vận động viên golf có tốc độ quay cao nên sử dụng các gậy cứng hơn, trong khi những người có tốc độ xoay thấp hơn yêu cầu trục linh hoạt hơn. Đó là lý do tại sao người chơi PGA Tour, những người thường có tốc độ swing cao, có xu hướng sử dụng trục cứng hoặc cứng hơn. Kramer khuyên bạn nên có một gậy chuyên nghiệp fitter đo tốc độ swing của bạn để giúp xác định loại trục bạn nên sử dụng. Giám đốc kỹ thuật lâu năm của USGA, Frank Thomas, tư vấn cho những người chơi golf với tốc độ xoay từ 80 đến 95 dặm / giờ để bắt đầu với một trục flex thông thường, sau đó thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.


  Flex Point

  Các nhà sản xuất gậy golf có thể điều chỉnh điểm uốn của trục, chủ yếu để tạo ra một quả bóng bay cao hơn hoặc thấp hơn. Tất cả đều bình đẳng, Thomas giải thích, điểm uốn cao hơn tạo ra các quả bóng bay thấp hơn, trong khi điểm uốn thấp hơn dẫn đến góc đánh cao hơn, vì thế trong cách chọn gậy đánh golf, chọn đúng flex phù hợp cho bản thân là tiền đề để có được cú đánh tốt hơn.
   
  Hòa Doveco thích bài này.
 2. Hòa Doveco

  Hòa Doveco Thành viên mới
  Điểm đôi: 575

  Tham gia ngày:
  10/12/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  hay quá
   

Chia sẻ trang này

Share